Loading...

Chính phủ Anh cân nhắc về việc triển khai tiền kĩ thuật số “Britcoin”

BoE cho biết, đồng tiền số quốc gia này sẽ được sử dụng song song với tiền mặt cũng như các tài khoản ngân hàng, không có chức năng thay thế.

Không nằm ngoài cơn sốt kĩ thuật số, giới chức Chính phủ Anh mới đây cũng đã bỏ ngỏ khả năng xây dựng một đồng tiền kĩ thuật số. Bộ trưởng Bộ Tài chính Rishi Sunak gọi đây là Britcoin.

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và Bộ Tài chính đêm qua (19/4) tuyên bố sẽ bắt tay xây dựng một đồng tiền số quốc gia, khi việc sử dụng tiền mặt đang thoái trào do dịch bệnh.

Ngân hàng Trung ương nước này cũng nói rằng đồng tiền số quốc gia này sẽ được sử dụng bởi các gia đình, doanh nghiệp và tồn tại song song với tiền mặt cũng như các tài khoản ngân hàng, không có chức năng thay thế.

Theo các chuyên gia dự đoán, đến hết năm 2030, tiền mặt sẽ chỉ chiếm 1/10 lượng thanh toán ở Anh. Những người ủng hộ đồng tiền số quốc gia kỳ vọng đây sẽ là một phương thức thanh toán thuận tiện hơn cho việc mua sắm trực tuyến.

Chính phủ Anh cân nhắc về việc triển khai tiền kĩ thuật số “Britcoin” - ảnh 1 BOE dự báo kinh tế phục hồi chậm sau COVID-19

VTV.vn - Ngày 6/8, Ngân hàng trung ương Anh (BOE) cho biết nền kinh tế có thể phải mất nhiều thời gian hơn dự báo để trở lại quy mô như trước khi bùng phát dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Chính phủ Anh cân nhắc về việc triển khai tiền kĩ thuật số “Britcoin” - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Cô giáo mầm non thu cả chục triệu đồng/tháng nhờ công việc thời vụ mùa COVID-19

Bảo vệ thương hiệu gạo ST25: Cần sự vào cuộc của các doanh nghiệp

Gấp rút tháo gỡ điểm nghẽn giải ngân vốn ODA

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều