Loading...

Chiều mai nhiệt độ miền Bắc giảm thấp bất ngờ, lưu ý ngay 6 điều này để không rước bệnh vào người bạn nhé!

Trời lạnh nhiều, nhiệt độ giảm thấp bất ngờ nên đừng chủ quan nữa mà phải nắm ngay các lưu ý này để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Theo thông tin dự báo thời tiết, vào chiều ngày mai (8/1) sẽ có một bộ phận không khí lạnh dồn xuống nước ta bắt đầu từ các tỉnh miền Bắc, sau đó dồn sâu xuống các tỉnh miền Trung. Theo dự đoán thì nhiệt độ giảm thấp lần này được xem là thấp nhất từ đầu đông đến giờ, thậm chí nhiệt độ Hà Nội có thể xuống đến 10 độ.

Chiều mai nhiệt độ miền Bắc giảm thấp bất ngờ, lưu ý ngay 6 điều này để không rước bệnh vào người bạn nhé! - ảnh 1

Do đó, ngày mai khi chuẩn bị ra đường, bạn nhớ lưu ý các điểm sau để không rước bệnh bất ngờ vào người do trời quá lạnh gây ra.

Không tắm nước lạnh và không tắm quá lâu

Trời chuyển lạnh đột ngột mà vẫn vô tư dùng nước lạnh để tắm là rất nguy hiểm vì nhiệt độ cơ thể giảm đột ngột có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Do đó, nếu có tắm thì bạn nên sử dụng nước ấm, đồng thời cũng nên tắm thật nhanh để cơ thể không bị lạnh quá lâu sẽ trở nên yếu và giảm sức đề kháng, dễ mắc bệnh hơn.

Chiều mai nhiệt độ miền Bắc giảm thấp bất ngờ, lưu ý ngay 6 điều này để không rước bệnh vào người bạn nhé! - ảnh 2

Ăn sáng đầy đủ, tăng cường thực phẩm làm ấm người

Bữa ăn sáng đầy đủ sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiệt lượng tốt hơn nên mang lại tác dụng làm ấm người hiệu quả. Do đó, vào những ngày trời lạnh thì bạn không nên quên bữa sáng và đặc biệt là nên tăng cường thêm các loại thực phẩm giữ ấm cơ thể tốt như chuối, trứng, gia vị cay (gừng, tiêu, tỏi, ớt), các loại hạt, mật ong, sữa...

Chiều mai nhiệt độ miền Bắc giảm thấp bất ngờ, lưu ý ngay 6 điều này để không rước bệnh vào người bạn nhé! - ảnh 3

Tuyệt đối không để tay chân lạnh

Tay và chân là hai bộ phận xa tim nhất nên khí huyết cũng mất thời gian hơn khi di chuyển đến đây. Đặc biệt, vào mùa đông lạnh thì các mạch máu co lại gây cản trở quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể. Bàn tay, bàn chân thường dễ bị lạnh nhiều hơn so với các bộ phận khác. Vì thế, ngoài mặc áo đủ ấm thì bạn cũng nên nhớ bổ sung thêm găng tay và tất chân để làm ấm đôi tay và hai bàn chân hiệu quả hơn.

Chiều mai nhiệt độ miền Bắc giảm thấp bất ngờ, lưu ý ngay 6 điều này để không rước bệnh vào người bạn nhé! - ảnh 4

Bảo đảm mặc áo đủ ấm

Nhiệt độ trong nhà thường chênh lệch khá nhiều so với ngoài đường nên nếu sơ ý thì bạn dễ chuẩn bị áo khoác không đủ ấm và đến khi ra đường rồi mới cảm thấy lạnh thì đã muộn. Do đó, tốt nhất là bạn nên nhớ mặc áo thật đủ ấm, hãy mặc nhiều lớp áo mỏng thay vì 1 lớp áo dày sẽ cho hiệu quả giữ ấm tốt hơn đấy.

Chiều mai nhiệt độ miền Bắc giảm thấp bất ngờ, lưu ý ngay 6 điều này để không rước bệnh vào người bạn nhé! - ảnh 5

Không nên quên các phụ kiện giữ ấm đi kèm: mũ và khẩu trang

Ngoài tay chân thì bộ phận cơ thể từ cổ trở lên cũng cần lưu ý bảo vệ kỹ lưỡng. Đặc biệt, vào những ngày nhiệt độ chuyển lạnh sâu và quá đột ngột thì trước khi ra đường, bạn không nên lơ là chủ quan như trước mà cần phải trang bị đầy đủ các phụ kiện giữ ấm như khăn choàng, khẩu trang, găng tay, mũ trùm đầu... Có như vậy, cơ thể mới bảo đảm không bị nhiễm lạnh khi di chuyển ngoài trời rét đậm nữa nhé.

Chiều mai nhiệt độ miền Bắc giảm thấp bất ngờ, lưu ý ngay 6 điều này để không rước bệnh vào người bạn nhé! - ảnh 6

Chuẩn bị sẵn bình nước ấm mang theo

Vào những ngày nhiệt độ xuống quá thấp, tốt nhất là bạn nên hạn chế uống nước lạnh mà thay vào đó, việc chuẩn bị bình nước ấm mang theo sẽ vô cùng hiệu quả để bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Ngoài nước ấm thông thường thì nếu có thời gian bạn hãy chuẩn bị các loại nước chống lạnh cơ thể hiệu quả như trà gừng, nước chanh mật ong, trà hoa cúc, sữa nóng... thì càng tốt hơn cho sức khỏe.

>> Xem thêm: 

Quiz: Tâm hồn của bạn còn trẻ hay đã già nua, héo úa? Đạt từ 7 điểm trở lên chứng tỏ bạn vẫn còn trẻ lắm nhé!

4 lợi ích sức khỏe cho nam giới thả rông khi ngủ, chị em phụ nữ mê nhất cái đầu tiên

Quảng Nam: Bé gái chào đời nặng 5,9 kg

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều