Loading...

Cháy lớn ở chung cư, hàng trăm người dân tháo chạy ra ngoài

Do đám chảy xảy ra ở tầng 12 của chung cư 12T5 ở Đà Nẵng khiến lực lượng chữa cháy khó tiếp cận hiện trường để dập lửa.

Vào khoảng 8 giờ 20 sáng 11-10, người dân sinh sống bên trong chung cư 12T5 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài khi phát hiện có cháy lớn ở tầng 12.

Cháy lớn ở chung cư, hàng trăm người dân tháo chạy ra ngoài - ảnh 1

3 xe chữa cháy chuyên dụng được huy động đến hiện trường

Tại thời điểm xảy ra cháy, người dân nghe thấy tiếng nổ lớn, sau đó là tiếng chuông báo cháy tại tầng 12 nên bỏ chạy ra ngoài.

Một số người đi kiểm tra thì phát hiện có khói bốc ra dữ dội tại căn hộ 1202 của chị Nguyễn thị Thùy Tr. (SN 1974).

Thấy có cháy, người dân nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập lửa nhưng bất thành do căn hộ xảy ra cháy bị khoá trái và khói liên tục tỏa ra. Theo người dân, thời điểm cháy có nghe 2 tiếng nổ to phát ra từ đám cháy.

Cháy lớn ở chung cư, hàng trăm người dân tháo chạy ra ngoài - ảnh 2

lực lượng chữa cháy nỗ lực khống chế ngọn lửa

Theo anh Võ Gò, Nhà trưởng chung cư 12T5, khi xác định được điểm cháy, anh cùng mọi người báo động, ngắt hệ thống điện và nhanh chóng cho sơ tán những hộ dân sống trong toà nhà ra ngoài; đồng thời di dời tài sản, xe máy ra khỏi tầng hầm của chung cư.

Lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều động 3 xe chữa cháy chuyên dụng, 1 xe thang quân sự, 3 xe cứu hỏa cùng hơn 70 cán bộ chiến sỹ khẩn trương đến hiện hiện để dập lửa và thực hiện công tác cứu hộ.

Để tiếp cập đám cháy, 1 xe thang được đẩy lên cao bằng với căn hộ xảy ra cháy để lực lượng cứu hỏa dùng vòi phun nước vào bên trong.

Cháy lớn ở chung cư, hàng trăm người dân tháo chạy ra ngoài - ảnh 3

Đám cháy bùng phát từ tầng 12 của chung cư 12T5

Sau gần 1 giờ nỗ lực dập lửa, đến khoảng 9 giờ 30 sáng cùng ngày, đám cháy bên trong căn hộ đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Toàn bộ đồ đạc, tài sản bên trong căn hộ xảy ra cháy đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Thời điểm xảy ra cháy không có người ở bên trong.

Cũng tại Đà Nẵng , lúc 7 giờ 40 phút sáng cùng ngày, một vụ cháy khác xảy ra tại một nhà dân nằm tại K554 Trưng Nữ Vương (phường Hoà Thuận Tây, quận Hải Châu) làm kho chứa đồ đạc bị thiêu rụi.

Cháy lớn ở chung cư, hàng trăm người dân tháo chạy ra ngoài - ảnh 4

Kho chứa đồ đạc của dân nằm tại K554 Trưng Nữ Vương bị lửa thiêu rụi

Khi phát hiện cháy, lực lượng cảnh sát PCCC Công an Quận Hải Châu sau đó đã huy động 3 xe chữa cháy đến hiện trường để triển khai việc dập lửa. Sau hơn 30 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.


>> Xem thêm: 

Trên đời không gì mặn bằng lúc giáo viên trả lời tin nhắn học trò, chỉ rep vài dòng mà khối đứa tim đập thình thịch khi nhận

Thanh Hóa: Sức khỏe của 26 học sinh có phản ứng nặng sau tiêm đã ổn định

Đừng bao giờ xem thường những người hướng nội: Người hướng ngoại có thể KIỂM SOÁT thế giới, nhưng người hướng nội SÁNG TẠO ra thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều