Loading...

Châu Âu lo thiếu hàng hóa dịp cuối năm

Hiện phải bắt đầu các chiến dịch quảng cáo bán hàng cho Giáng sinh và Tết Dương lịch nhưng các DN bán lẻ châu Âu không biết chắc là hàng hoá có...

Quá nửa lượng đồ chơi cho Thị trường châu Âu được sản xuất tại châu Á. Phần lớn giày Thể thao và quần áo may sẵn do các nước châu Á gia công. Đồ chơi, giày Thể thao và quần áo thường được mua làm quà tặng Giáng sinh.

Đã tới lúc các doanh nghiệp châu Âu phải in catalogue quảng cáo, sản xuất clip quảng cáo phát tivi, đặt in quảng cáo tấm lớn ngoài trời nhưng tất cả đều không dám chắc là sẽ kịp có hàng bán.

Các nhà máy sản xuất giày thể thao ở một số nước Đông Nam Á có hoạt động trở lại vẫn không kip cho đợt bán hàng cuối năm. Đồ chơi sản xuất tại châu Á vẫn theo container đường biển, chỉ cần một ca lây nhiễm xuất hiện trên tàu biển, sẽ mất thêm ít nhất một tuần hàng hoá mới được dỡ xuống.

Ngay cả với các sản phẩm không lệ thuộc nhập khẩu cũng đang gặp vấn đề như gà Tây, ngỗng béo - Món ăn truyền thống đêm Giáng sinh, tuy nhiên trang trại thiếu nhân công, nhà máy giết mổ thiếu lái xe chở hàng.

Nhiều nhà đã ngay từ bây giờ mua gà ngỗng đông lạnh dự phòng. Mọi mặt hàng liên quan tới Giáng sinh đều đang chịu sức ép tăng giá.

Châu Âu lo thiếu hàng hóa dịp cuối năm - ảnh 1 Nguy cơ khan hiếm đồ chơi mùa Giáng sinh

VTV.vn - Do rối loạn trong sản xuất và vận chuyển từ châu Á, Thị trường đồ chơi châu Âu khan hiếm ngay sát trước thời điểm bán hàng tốt nhất trong năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ tín dụng giá rẻ cho doanh nghiệp

Bộ Tài chính đề nghị thoái vốn tại Bảo Việt và một số doanh nghiệp khác

Trung Quốc dự kiến thu hút 160 tỷ USD đầu tư nước ngoài

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều