Loading...

Châu Âu hiện có tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 cao hơn Mỹ

Phân nửa dân số tại các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19, tỷ lệ cao hơn ở Mỹ.

Hãng AFP ngày 3.8 đưa tin gần 224 triệu người tại 27 nước thành viên EU đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, trong đó Tây Ban Nha dẫn đầu với 58,3%, tiếp theo lần lượt là Ý (54,4%), Pháp (52,9%) và Đức (52,2%).
Trong khi đó, hiện khoảng 49,7% dân số Mỹ đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, trong khi tiến độ tiêm khá chậm tại một số bang miền Nam và Trung Tây.
Bên cạnh đó, Mỹ cũng chậm chân hơn Canada, láng giềng bắt đầu chiến dịch tiêm chủng sau, nhưng hiện đã tiêm đủ 2 mũi cho 59% dân số.
Mỹ đạt ngưỡng tiêm ít nhất 1 liều vắc xin cho 70% người trưởng thành vào ngày 2.8, gần 1 tháng chậm hơn so với kế hoạch ban đầu.
Nếu xét về tỷ lệ tiêm ít nhất 1 mũi cho toàn dân số, EU đã đạt 59,3% còn Mỹ đạt 57,8%.
Tại EU, đảo quốc Malta dẫn đầu khi đã tiêm 2 mũi cho 3/4 dân số, tiếp theo là Bỉ với 58,9%. Đứng cuối khu vực này là Bulgaria (14,5%) và Romania (25%).
Tin liên quanThế giới đang dùng các loại thuốc chủ lực nào điều trị Covid-19 ? Mỹ: Ca nhiễm Covid-19 tăng cao, người đã tiêm vắc xin rất ít phải nhập việnBiến thể Covid-19 kháng vắc xin 'chắc chắn' sẽ xuất hiện

>> Xem thêm: 

Trung Quốc cấm hoàn toàn các hoạt động kinh doanh tiền ảo

Gửi con trai cho bảo mẫu một tháng, mẹ bàng hoàng phát hiện vết thương khủng khiếp trên người con, ân hận vì đã tin lầm quỷ dữ

Cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 và lời “cầu cứu” từ châu Phi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều