Loading...

Châu Âu buộc các trang mạng tích hợp video tuân thủ quy định dành cho truyền hình

Liên minh châu Âu quyết định, các nền tảng trực tuyến kinh doanh video và phim trên thị trường châu Âu sẽ phải tuân thủ một số quy định dành các...

Mục đích của chỉ thị vừa được Uỷ ban châu Âu thông qua, là tăng tỷ lệ nội dung mà các nước châu Âu sản xuất, đồng thời loại bỏ các nội dung có hại cho trẻ vị thành niên và các ngôn từ kích động thù địch.

Các trang mạng cung cấp nội dung nghe nhìn dành cho người dùng ở châu Âu rồi sẽ phải loại bỏ các nội dung có hại cho trẻ vị thành niên hay các ngôn từ kích động bạo lực và thù hận, đồng thời tăng tỷ lệ nội dung do các nước châu Âu sản xuất lên ít nhất là 30%. Các quy định này không mới.

Từ lâu, các đài truyền hình ở châu Âu đã phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định, nếu vi phạm bị phạt tiền. Từ tháng 9 năm nay, quy định này sẽ mở rộng ra áp dụng cả cho các trang mạng chuyên phát video và phim như YouTube hay Netflix hoặc các trang mạng có bao gồm vidéo trong nội dung như Facebook và bất cứ trang mạng có tích hợp video.

Cao uỷ châu Âu về Thị trường khẳng định, mục đích của biện pháp này là nhằm đẩy mạnh quảng bá văn hóa châu Âu, đồng thời bảo vệ người dùng khỏi các nội dung bất hợp pháp. Giờ đây, khi mà các trang mạng cung cấp vidéo thậm chí còn lấn át cả truyền hình truyền thống, dĩ nhiên chúng cũng phải tuân thủ các quy định chung thì mới là hợp lý và công bằng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Châu Âu buộc các trang mạng tích hợp video tuân thủ quy định dành cho truyền hình - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Nhật Bản thử thành công động cơ đẩy tên lửa bằng công nghệ mới

FPT ứng dụng giải pháp công nghệ vào hỗ trợ phòng chống COVID-19

Kỹ sư Zalo chiến thắng trên nền tảng thi AI uy tín nhất thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều