Loading...

Chàng trai tử vong vì lượng đường trong cơ thể tăng gấp 20 lần, nguyên nhân cái chết là thói quen của rất nhiều bạn trẻ hiện nay

Vì thói quen uống nước ngọt có ga trong thời gian dài đã khiến chàng trai trẻ người Trung Quốc phải từ giã cõi đời ở tuổi 30.

Vào những ngày hè nóng nực thì nước ngọt có ga chính là thức uống giải nhiệt hữu hiệu được các bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước ngọt có ga sẽ đem lại hậu quả xấu cho cơ thể và sức khỏe của bạn. Cách đây không lâu, ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, một chàng trai họ Vương đã tử vong vì uống nước ngọt có ga trong một thời gian dài. Được biết, anh Vương năm nay mới 30 tuổi, có sở thích uống nước ngọt có ga thay nước lọc.

Chàng trai tử vong vì lượng đường trong cơ thể tăng gấp 20 lần, nguyên nhân cái chết là thói quen của rất nhiều bạn trẻ hiện nay - ảnh 1

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay có sở thích uống nước ngọt có ga thay nước lọc.

Vì sở thích uống nước ngọt có ga để giải khát trong một thời gian dài, anh Vương cảm thấy sức khỏe ngày càng đi xuống, thường xuyên đi tiểu và cảm thấy mệt mỏi. Cứ tưởng rằng đây là dấu hiệu của cảm nắng, anh Vương lại không tới bệnh viện mà... tiếp tục uống nước ngọt có ga với hi vọng sẽ bớt nóng trong người. Cho tới ngày 6/8 vừa qua, anh này mới tới bệnh viện để khám bệnh.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, anh Vương cao 1m78, nặng 57kg nhưng lượng đường trong cơ thể lại ở mức 110mmol/L, cao gấp 20 lần lượng đường trung bình là 3—6mmol/L. Không những vậy, anh Vương còn bị tích tụ axit trong máu, huyết áp có hiện tượng rối loạn. Cuối cùng, vì không được chữa trị kịp thời, anh Vương đã qua đời ở tuổi 30.

Bác sĩ Uông Minh Đăng của bệnh viện khoa học kỹ thuật Tô Châu cho biết, vì anh Vương không phát hiện ra mình bị bệnh tiểu đường, lại thích uống nước ngọt có ga nên cơ thể bị lâm vào tình trạng mất nước trầm trọng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng. Nếu các bạn trẻ phát hiện cơ thể mắc phải những triệu chứng như thường xuyên đi tiểu, sụt cân không rõ nguyên nhân thì nên mau chóng tới bệnh viện để điều trị bệnh kịp thời.

(Nguồn: ETToday)

>> Xem thêm: 

CDC Mỹ: Biến chủng Delta Covid-19 lây mạnh như thủy đậu

10 tỷ phú trẻ nhất Đông Nam Á: Việt Nam có 2 đại diện

Bé 2 tuổi ngã từ trên thang cuốn xuống tử vong thương tâm vì bố “lỡ làm rơi con”, nhiều người la hét thất thanh trước cảnh tượng kinh hoàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều