Loading...

Chân tướng thật của Huỳnh Thầy Lang trong Thất Sơn Tâm Linh: Kẻ sát nhân hay gã tâm thần?

Thầy Lang Huỳnh trong "Thất Sơn Tâm Linh" được miêu tả như một kẻ sát nhân đáng thương nhưng anh ta lại có dấu hiệu của một gã giết người vì thèm muốn.

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim, độc giả cân nhắc trước khi đọc).

Thất Sơn Tâm Linh đang là dự án điện ảnh thu hút tại phòng vé nhất đối với khán giả kinh dị trong những ngày gần đây. Câu chuyện về gã sát nhân đội lốt lang y Lưu Huỳnh (Quang Tuấn) chuyên sử dụng những thủ đoạn tưởng như "bùa phép" để lừa gạt, sái hại những người dân nhẹ dạ cả tin dường như rất thu hút. Nhưng có một vấn đề được đặt ra ở đây: Chân tướng của gã thầy lang Huỳnh là gì? Một kẻ giết người vì lương tâm hay kẻ tâm thần thèm khát được "gần gũi" với những xác chết vô hồn?

Trailer của "Thất Sơn Tâm Linh"

Kịch bản phim xây dựng một thầy lang Huỳnh tuy hơi tàn bạo nhưng lại có lý do "chính đáng". Hắn ta muốn hồi sinh người mẹ đã chết của mình nên mới sát hại biết bao người phụ nữ. Có điều, phảng phất giữa những hành vi tàn bạo kia là những triệu chứng của một người bị: Ái tử thi.

Hội chứng ái tử thi (Necrophillia) là từ được dùng để chỉ những người có ham muốn gần gũi với xác chết. Ở tình trạng nhẹ, những người mắc chứng này sẽ muốn giữ lại những xác chết bên cạnh để được... âu yếm, gần gũi. Dạng nặng hơn, nạn nhân không thể kiểm soát hành vi của mình và đôi khi dẫn đến hành động quan hệ xác thịt với một cái thây người. Ái tử thi được xem là một bệnh tâm thần, bệnh nhân được xem là mắc các triệu chứng rối loạn tâm thần.

Chân tướng thật của Huỳnh Thầy Lang trong Thất Sơn Tâm Linh: Kẻ sát nhân hay gã tâm thần? - ảnh 1

Trong trường hợp của Thất Sơn Tâm Linh, Huỳnh hẳn nhiên là đã bị di chứng, hoặc ám ảnh do cái chết của mẹ khi anh ta còn bé. Trong một cảnh phim, khán giả sẽ được thấy cảnh Huỳnh thuở nhỏ nằm khóc lóc bên cạnh thi hài của mẹ mình. Tuy là một điều trông có vẻ bình thường, nhưng chẳng đứa trẻ nào nằm khóc bên cạnh xác chết mà lớn lên lại không bị ám ảnh cả. Đối với Huỳnh, sự ám ảnh của anh ta thể hiện ở cách anh "gần gũi" với những người phụ nữ.

Chân tướng thật của Huỳnh Thầy Lang trong Thất Sơn Tâm Linh: Kẻ sát nhân hay gã tâm thần? - ảnh 2

Hồi còn nhỏ, Huỳnh từng nằm bên cạnh xác mẹ trong một thời gian. Có thể điều này đã khiến anh bị ám ảnh khi lớn lên.

Biểu hiện bênh lý này của Huỳnh thể hiện ở chỗ anh ta luôn hạ thuốc mê đối tác trước khi quan hệ giường chiếu. Nạn nhân thường xuyên nhất là cô bé Sỏi (Hoàng Yến Chibi). Cưới cô vẻ, Huỳnh liên tục đánh thuốc mê vợ mình trước khi quan hệ. Mục đích hiển nhiên là một người ngủ mê sẽ không còn biểu cảm, chống cự hay phát ra được âm thanh nào, chẳng khác gì một xác chết. Yến (Thanh Tú), Sáo (Lilly Chen) cũng có những cảnh "ám chỉ" rằng cả hai đều bị gây mê trước khi bị gã thầy lang cưỡng bức. Riêng trường hợp của Yến là có mục đích, cô muốn có một đứa con nên Huỳnh đã "ban" cho cô một cái thai.

Chân tướng thật của Huỳnh Thầy Lang trong Thất Sơn Tâm Linh: Kẻ sát nhân hay gã tâm thần? - ảnh 3

Sỏi bị đánh thuốc mê bí tỉ trong "cảnh nóng" với chồng.

Chân tướng thật của Huỳnh Thầy Lang trong Thất Sơn Tâm Linh: Kẻ sát nhân hay gã tâm thần? - ảnh 4

Huỳnh cũng chuốc mê Yến rồi giao cấu.

Tới đây, có thể thấy trạng thái thần kinh của Huỳnh không bình thường. Bên cạnh "sở thích" chỉ thích giao cấu với những người nằm xụi lơ như xác chết, anh ta còn có thói quen tiêm nọc rắn vào người. Một số loại nọc rắn có khả năng gây tê liệt thần kinh hoặc gây ảo giác mà Huỳnh cứ chích như thuốc phiện thì bảo sao mà không bị tâm thần?

Chân tướng thật của Huỳnh Thầy Lang trong Thất Sơn Tâm Linh: Kẻ sát nhân hay gã tâm thần? - ảnh 5

Huỳnh có thói quen khai thác nọc rắn rồi truyền vào máu.

Đó là những biểu hiện của Huỳnh cho thấy gã lang y này có niềm đam mê bệnh hoạn với tử thi. Còn khi xét đến cách mà phim dựng cho Huỳnh động cơ giết phụ nữ để hồi sinh cho mẹ, lại thấy rất lỏng lẻo. Rõ ràng Huỳnh giết người một cách cực kỳ bừa bãi. Anh ta chỉ biết phải giết phụ nữ, còn ngoài ra không có ý thức cụ thể nào về nghi lễ "phép thuật" để hồi sinh. Giả dụ, nếu Huỳnh có một bí quyết nào đó để hồi sinh thì anh ta hẳn phải biết mình giết phụ nữ để làm gì, cần gì từ xác phụ nữ hoặc chí ít cũng phải biết mẹ mình sẽ hồi sinh ra sao. Đằng này, Huỳnh mò mẫm giết người kiểu cực kỳ ăn may. Chỉ giết rồi chôn, trong khi anh ta cần phải có một phương pháp hay nghi lễ nào đó. Ví dụ như nếu hồi sinh kiểu "lắp ghép" như Frankeinstein chẳng hạn, thì Huỳnh sẽ cần thu thập các bộ phận của cơ thể người phụ nữ. Nhưng thầy lang này chẳng có hành động nào như thế cả.

Đằng này, Huỳnh chẳng hề biết phương pháp hồi sinh mẹ mình là gì mà chỉ lưu giữ một cái hộp sọ rồi thờ cúng. Chẳng lẽ anh chàng mong rằng khi mẹ mình hồi sinh, sẽ nhập vào sọ người rồi... nói chuyện?

Chân tướng thật của Huỳnh Thầy Lang trong Thất Sơn Tâm Linh: Kẻ sát nhân hay gã tâm thần? - ảnh 6

Trên bàn thờ của Huỳnh chỉ lưu giữ một cái đầu lâu, được chưa là của mẹ anh ta.

Chân tướng thật của Huỳnh Thầy Lang trong Thất Sơn Tâm Linh: Kẻ sát nhân hay gã tâm thần? - ảnh 7

Hồi sinh mà không còn cơ thể, chỉ có cái đầu lâu, mẹ của Huỳnh sống lại sẽ giống như thế này?

Tới đây, có thể đặt ra một giả thuyết rằng bệnh tình của Huỳnh đã trở nặng. Anh ta ngày càng có ham muốn gần gũi với xác chết hơn nên đã giết hại những bệnh nhân của mình, rồi lưu giữ ngay bên cạnh để tiện bề... âu yếm.

Biết rằng từ Thiên Linh Cái trở thành Thất Sơn Tâm Linh, phim đã phải đổi hướng từ kinh dị - huyền bí sang kinh dị - trinh thám nhưng để miêu tả chân tướng của kẻ sát nhân, thì dùng lý do là bị tâm thần và cuồng ái với xác chết vẫn hoàn toàn hợp lý. Đoàn phim có lẽ chẳng cần phải thêm lý do Huỳnh muốn hồi sinh mẹ vào làm gì để rối mạch phim và gây ra sự thiếu mâu thuẫn trong tác phẩm.

Phim hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Thăm dò ý kiến Theo bạn, động cơ gây án của Huỳnh là gì?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Huỳnh giống như giết người vì sở thích hơn là vì mục đích cao cả.

Mình thích nghĩ rằng anh ấy giết người để cứu mẹ hơn!

Ý kiến khác

Chân tướng thật của Huỳnh Thầy Lang trong Thất Sơn Tâm Linh: Kẻ sát nhân hay gã tâm thần? - ảnh 8 Chân tướng thật của Huỳnh Thầy Lang trong Thất Sơn Tâm Linh: Kẻ sát nhân hay gã tâm thần? - ảnh 9

Thất Sơn Tâm Linh hiện đang công chiếu tại các rạp toàn quốc từ ngày 11/10/2019.

>> Xem thêm: 

Ngộ Long của mỹ nam Vườn Sao Băng bị ném đá thậm tệ: Đến mèo cưng còn xấu ma chê quỷ hờn tức ghê!

Những thâm thù của loạt sao Hollywood sau hậu trường phim: Căng nhất là Ariana Grande chỉ tận tay, day tận mặt bạn diễn

Giải ngố 5 câu hỏi hack não ở Girl From Nowhere 2: Nanno đi đầu thai để học viên mới kế nhiệm?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều