Loading...

CEO Nguyễn Tử Quảng: 5G không dành cho điện thoại nhưng Bkav vẫn sản xuất smartphone 5G

Mới đây, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về "sự thật" rằng 5G không dành cho điện thoại.

Theo CEO Bkav, phần lớn mọi người đang hiểu lầm về 5G khi nghĩ rằng mạng 5G là để nâng cấp cho điện thoại thông minh (smartphone) đang ở 3G và 4G để trở nên tốt hơn. CEO Nguyễn Tử Quảng cho rằng, nếu chỉ dùng smartphone, tốc độ mạng của 4G là đã "thừa đủ" cho các dịch vụ mà người dùng sử dụng hàng ngày, từ xem phim, nghe nhạc cho tới học online, họp từ xa...

Trong khi đó, với các đặc tính như tốc độ cao, độ trễ thấp và khả năng kết nối với số lượng lớn thiết bị IoT, theo CEO Bkav, 5G chủ yếu phục vụ cho một thế giới kết nối vạn vật IoT trong tương lai, nơi các dịch vụ mang tính thời gian thực với độ trễ thấp.

"Đó là các tiện ích của Smart City, Smart Factory chứ không phải là ứng dụng trên smartphone" - CEO Nguyễn Tử Quảng nhấn mạnh.

CEO Nguyễn Tử Quảng: 5G không dành cho điện thoại nhưng Bkav vẫn sản xuất smartphone 5G - ảnh 1

Dòng trạng thái về 5G được CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ trên trang Facebook cá nhân

"Hiện nay khi nghe nói tới 5G, chúng ta thường được biết với khả năng download một bộ phim chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, ít khi chúng ta phải dùng đến năng lực này vì đã có thể xem online với chất lượng tốt" - CEO BKAV giải thích thêm.

Theo CEO Bkav, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai 5G cách đây 2 năm. Tuy nhiên, chính quốc gia này gần đây đã thừa nhận những thiếu sót trong việc triển khai 5G.

Tuy nhiên, kết lại dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân, CEO Nguyễn Tử Quảng lại cho rằng, dù smartphone không phải là đối tượng chủ yếu của 5G, Bkav cũng không thể ngoài cuộc và vẫn sẽ "sản xuất smartphone 5G".

Như vậy, nếu tuyên bố này trở thành hiện thực, Bkav sẽ là hãng smartphone thứ hai tại Việt Nam sản xuất smartphone 5G, sau Vsmart.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

CEO Nguyễn Tử Quảng: 5G không dành cho điện thoại nhưng Bkav vẫn sản xuất smartphone 5G - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Lộ thiết kế iPhone 13 Pro Max: Thu gọn tai thỏ, giữ nguyên các phím bấm và cổng kết nối

IBM trình làng chip xử lý 2 nm đầu tiên trên thế giới

Ứng dụng hẹn hò Tinder ra mắt tính năng mới Vibes

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều