Loading...

Cen Land bất ngờ tăng kế hoạch kinh doanh

Trong 3 tháng đầu năm nay, Cen Land (CRE) ghi nhận 2.835 giao dịch với tổng giá trị bất động sản được giao dịch là 12.828 tỷ đồng. Mục tiêu doanh thu 2021 được...

Cen Land bất ngờ tăng kế hoạch kinh doanh - ảnh 1

Kế hoạch doanh thu mới 5.000 tỷ đồng (tăng 136% so với năm trước) bất ngờ được Ban lãnh đạo Cen Land đưa ra và đã được các cổ đông thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021, diễn ra ngày 9/4. Con số này tăng thêm 1.000 tỷ đồng so với kế hoạch doanh thu 2021 mà Cen Land đã công bố trước đó.

LỢI NHUẬN SAU THUẾ TĂNG 36%

Đồng thời, Cen Land cũng đặt mục tiêu: lợi nhuận sau thuế tăng 36% so với năm trước, đạt 408 tỷ đồng. Như vậy, so với kế hoạch ban đầu, kế hoạch mới của Cen Land tăng 25% về doanh thu và 15% về lợi nhuận.

Ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT Cen Land cho biết, Cen Land đã đặt ra kế hoạch và thực hiện tăng tốc ngay từ đầu năm. Trong 3 tháng đầu năm nay, Cen Land ghi nhận 2.835 giao dịch với tổng giá trị bất động sản được giao dịch là 12.828 tỷ đồng. Sang 2022, doanh thu của Cen Land dự kiến có thể đạt 8.000 - 10.000 tỷ đồng.

Ở mảng phân phối, Cen Land đã bắt tay với Vinhomes và Novaland, trở thành đơn vị phân phối trực tiếp các dự án của hai chủ đầu tư lớn này. Song song, Cen Land đã thành lập chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM để trực tiếp triển khai bán hàng một cách chuyên nghiệp. Qua đó, giúp cho Cen Land mở rộng vị thế trên Thị trường bất động sản. Đồng thời, có thêm nguồn khách hàng quan trọng, mang lại nhiều tiềm năng trong tương lai.

Ngoài ra, Cen Land cũng đã ký kết với nhiều đối tác để phát triển và phân phối dự án lớn như: C-Sky View, Happy One – Central, Sanaka Hoà Bình, khu đô thị Xanh Villas, Kiến Hưng Luxury,…

Lãnh đạo Cen Land cũng cho biết, Cen Land sẽ tiếp tục mở rộng hệ sinh thái và tái cấu trúc hệ thống, tạo tiền đề tăng trưởng; nâng cấp các văn phòng môi giới địa phương thành mô hình công ty cổ phần dưới sự quản lý của Cen BM tại Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Nghệ An, Khánh Hoà, Bình Định… Bên cạnh đó, Cen Land sẽ thành lập Cen Housing với hơn 1.000 nhân sự có chức năng môi giới và phân phối bất động sản thứ cấp, nhà riêng lẻ với mục tiêu mang về 300 tỷ đồng doanh thu. Hệ thống phát triển sàn liên kết cũng đặt mục tiêu sẽ đạt doanh thu 500 tỷ đồng.

Phấn đấu là "kỳ lân" trong lĩnh vực công nghệ bất động sản, Cen Land đã trở thành nhà đầu tư chính của nền tảng công nghệ Cenhomes.vn. Năm 2021, Cen Land tiếp tục tăng cường nhân sự và các chuyên gia hàng đầu tham gia phát triển và nâng cấp nền tảng với các công nghệ mới như Connect Peer to Peer, Matrix Network, Big Data, AI…

PHÁT HÀNH HƠN 105,5 TRIỆU CỔ PHIẾU

Cũng tại Đại hội đồng cổ đông, ban lãnh đạo Cen Land đã thông qua kế hoạch phát hành hơn 105,5 triệu cổ phiếu, tương ứng với tổng giá trị gần 1.056 tỷ đồng. Trong đó, Cen Land sẽ chào bán 91,19 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ 100:95, với giá 10.000 đồng/cp.

Số tiền dự kiến thu về gần 912 tỷ đồng sẽ sử dụng để nhận chuyển nhượng một phần các sản phẩm bất động sản là căn hộ thuộc dự án Tòa nhà Hợp tác xã Thành Công 400 tỷ đồng. Đồng thời trả nợ vay cho các hợp đồng nhận chuyển nhượng các sản phẩm bất động sản, nhà ở hình thành trong tương lai thuộc dự án Đầu tư xây dựng khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ 400 tỷ đồng. Phần còn lại gần 112 tỷ đồng sẽ dùng để trả nợ vay ngân hàng.

Cùng với đó, công ty sẽ phát hành gần 9,6 triệu cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông, tỷ lệ 10% và chào bán gần 4,8 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn người lao động (ESOP), dùng số tiền thu về bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh.

Đại hội đồng cổ đông cũng đã tiến hành bầu ông Vương Văn Tường vào Hội đồng quản trị. Ông Tường từng là Phó Chủ tịch, Tổng giám đốc công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Thế kỷ Cen Invest. Ông cũng từng là luật sư của đoàn luật sư Hà Nội và Trưởng văn phòng luật sư Thắng.

>> Xem thêm: 

Tiền dồn vào

DIC đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 60,5% lên mức 1.444 tỷ đồng

YSVN miễn phí xác nhận nhà đầu tư chuyên nghiệp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều