Loading...

Câu cá biển - thú vui được nhiều người yêu thích

Mùa sinh sản của cá vược sọc bắt đầu từ tháng 4, đây cũng là thời điểm đánh dấu mùa câu cá giải trí tại Mỹ bắt đầu.

Do có bờ biển dài ở cả hai phía Đông, Tây nên ở Mỹ việc Câu cá biển cũng phổ biến không kém so với câu cá ở sông, hồ. Để câu trên biển, những cần thủ ở đây đều có kinh nghiệm lão luyện như những ngư dân trong việc sử dụng máy tầm ngư hay quan sát tập tính của những loài cá biển.

Anh Đổng Trọng Mạnh - bang New Jersey, Mỹ chia sẻ: "Kinh nghiệm của tôi đi câu nhiều vẫn phải dựa trên màn hình để rà luồng cá. Có những lúc thấy đàn hải âu bổ xuống để bắt cá con thì cơ hội có đàn cá lớn ở bên dưới là rất nhiều, mình cứ đuổi theo đàn hải âu là sẽ bắt được cá to".

Câu cá tại Mỹ dù là một môn Giải trí nhưng cũng có nhiều quy định cần phải chấp hành. Bên cạnh yêu cầu về giấy phép, người đi câu phải liên tục cập nhật những quy định mới theo mùa hay tùy theo từng loại cá khác nhau.

Câu cá biển - thú vui được nhiều người yêu thích - ảnh 1

Anh Khánh Nguyễn - bang New Jersey, Mỹ cho biết: "Mỗi lần đi câu cá phải coi lại luật lệ. Bang New Jersey quy định mỗi mùa được giữ số cá khác nhau, từ tháng 4 đến tháng 6 được giữ 2 con, từ tháng 6 đến tháng 10 giữ 1 con. Còn thay đổi quy định về con nhỏ, con lớn nữa, nếu vi phạm có thể bị phạt 500 USD mỗi con cá, rồi còn bị bắt ra tòa".

Bên cạnh đó, với giấy phép câu giải trí, cá dù bắt được nhiều cũng chỉ được sử dụng cho cá nhân hay tặng bạn bè. Việc buôn bán cá câu bị cấm ở tất cả các bang do lo ngại có thể làm ảnh hưởng đến thị trường.

Có khoảng 50 triệu lượt người tham gia câu cá Giải trí trên toàn nước Mỹ, con số này còn lớn hơn số người chơi Tennis và Golf ở quốc gia này cộng lại. Mỗi năm, câu cá giải trí cũng mang lại cho nước Mỹ doanh thu trên 100 tỷ USD.

Câu cá biển - thú vui được nhiều người yêu thích - ảnh 2 Câu cá giải trí - nhiều rủi ro chực chờ

VTV.vn - Một bác sĩ ở Nha Trang thiệt mạng do tai nạn trong lúc câu cá đã khiến nhiều người phải giật mình.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Vì sao hàng loạt mạng nhện phủ trắng các khu vực của bang Victoria, Australia?

Cá sấu tiền sử khủng dài tới 7 m từng sống tại Australia

Lễ hội đua xe địa hình tắm bùn tại Hungary

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Câu cá biển


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều