Loading...

Cấp phép thử nghiệm thương mại 5G cho 2 nhà mạng

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa cấp giấy phép thử nghiệm thương mại 5G cho 2 nhà mạng Viettel và MobiFone.

Theo Giấy phép số 458/GP-BTTTT ngày 21/10/2020, Bộ TT&TT cho phép Viettel thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông 5G tại Hà Nội, với quy mô không vượt quá 140 vị trí (trạm thu phát sóng BTS).

Viettel cũng sẽ được cấp quyền sử dụng các đoạn băng tần 2.500 - 2.600MHz, 3.700 - 3.800MHz và 27.100 - 27.500MHz đã quy hoạch để thử nghiệm thương mại 5G.

Trong khi đó, theo Giấy phép số 474/GP-BTTTT ngày 27/10/2020, Bộ TT&TT cấp phép cho MobiFone thử nghiệm thương mại 5G tại TP.HCM, với số lượng không quá 50 trạm BTS.

MobiFone được sử dụng băng tần 2.600MHz để triển khai thử nghiệm theo quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia và các quy định về quản lý tần số vô tuyến điện.

Cấp phép thử nghiệm thương mại 5G cho 2 nhà mạng - ảnh 1

Đối tượng thử nghiệm thương mại 5G là các thuê bao di động của nhà mạng và được kết nối với các mạng viễn thông công cộng... (Ảnh: Dân trí)

Giấy phép thử nghiệm 5G của Viettel và MobiFone đều có giá trị đến hết ngày 30/6/2021. Việc thử nghiệm thương mại giúp các nhà mạng đánh giá công nghệ và Thị trường trước khi chính thức Kinh doanh dịch vụ 5G.

Đối tượng thử nghiệm là các thuê bao di động của nhà mạng và được kết nối với các mạng viễn thông công cộng; được sử dụng các mã, số viễn thông đã được phân bổ phục vụ việc thử nghiệm.

Trường hợp doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô thử nghiệm phải được sự chấp thuận của Bộ TT&TT; việc thử nghiệm phải chấp hành các quy định về quản lý tiêu chuẩn, chất lượng viễn thông, bảo đảm an toàn mạng, an toàn thông tin, hoàn trả tài nguyên viễn thông được cấp thử nghiệm sau khi giấy phép thử nghiệm lần đầu hết hiệu lực hoặc khi có yêu cầu từ Bộ TT&TT…

5G là viết tắt của Fifth Generation (thế hệ thứ năm), tên của tiêu chuẩn tiếp theo trong giao tiếp di động sau tiêu chuẩn LTE (4G) hiện tại, nối tiếp UMTS (3G) và GSM (2G). Tốc độ của 5G nhanh gấp khoảng 10 lần so với 4G, cho phép kết nối nhiều thiết bị hơn với độ trễ thấp.

Cấp phép thử nghiệm thương mại 5G cho 2 nhà mạng - ảnh 2 Cuộc chạy đua phát triển 5G - Nhiều câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ

VTV.vn - Còn nhiều thách thức với các quốc gia trong cuộc đua phát triển mạng 5G.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cấp phép thử nghiệm thương mại 5G cho 2 nhà mạng - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Ấm áp tình người tại chung cư bị phong toả Useful

Hóa đơn điện nóng hơn cả thời tiết

iPhone X, iPhone 11 mất Face ID về Việt Nam với giá rẻ, cẩn thận khi mua

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều