Loading...

[CẬP NHẬT] Chủ tịch UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị 10 siết chặt, tăng cường biện pháp phòng chống Covid-19

Tối 19.6, UBND ban hành Chỉ thị 10/CT-UBND (gọi tắt Chỉ thị 10) về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

chỉ thị 10 được ban hành nhằm nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP và đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường.
Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện siết chặt và tăng cường các biện pháp trọng tâm.
Cụ thể, dừng tất cả các loại hình Kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dừng hoạt động các chợ tự phát. Không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tuân thủ triệt để quy tắc 5K của Bộ Y tế; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1,5 m giữa người với người tại các địa điếm công cộng; tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các cá nhân, tổ chức.
Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện chịu trách nhiệm trước UBND TP.HCM nếu để tập trung quá 3 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.
Nội dung chỉ thị cũng yêu cầu mọi người dân chỉ ra ngoài trong trường họp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường họp khác do Sở Y tế hướng dẫn. Toàn thể người dân tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chổng dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, tự bảo vệ bản thân và gia đình...
Tin liên quanTP.HCM: Trước giờ phong tỏa, nhiều người dân P.An Lạc tranh thủ trữ nhu yếu phẩmBản tin Covid-19 ngày 19.6: TP.HCM nâng cao biện pháp phòng dịch bệnhBản tin tình hình Covid-19 hôm nay 19.6: TP.HCM khởi động chiến dịch vắc xin trong ngày dịch bệnh nóng bỏng

>> Xem thêm: 

TP.HCM vượt mốc 60.000 ca nhiễm Covid-19

Vĩnh Long: Mưa giông làm sập và tốc mái 75 căn nhà, 1 người tử vong

Bộ Y tế công bố 12 loại thuốc cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều