Loading...

Cảnh sát Hàn Quốc nghiên cứu sử dụng robot tuần tra đường phố

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (NPA) đang nghiên cứu phương án sử dụng robot tuần tra đường phố khi soạn thảo chiến lược trật tự trị an trong...

Ngày 16/9, NPA cho biết đã thành lập lực lượng đặc trách xây dựng chiến lược an ninh công cộng trong trung và dài hạn phòng chống các loại hình tội phạm mới dựa trên công nghệ hiện đại.

Lực lượng này có các đơn vị nhỏ hơn được phân chia dựa theo các lĩnh vực liên quan đến thực thi Pháp luật và công nghệ, bao gồm phát triển công nghệ, cơ sở nền tảng, nghiên cứu pháp lý và các chính sách đảm bảo an ninh. Lực lượng này sẽ xem xét các cách sử dụng công nghệ để truy quét và ngăn chặn các loại hình tội phạm mới, bao gồm cả việc ứng dụng robot để tăng cường tuần tra đường phố.

Một quan chức NPA nêu rõ, xu hướng tội phạm có liên quan tới sự gia tăng các hộ gia đình đơn thân và việc người dân ngày càng tham gia nhiều vào các hoạt động trực tuyến. Lực lượng đặc trách nói trên được thành lập để chuẩn bị ứng phó với các loại hình tội phạm mới như vậy.

NPA dự kiến công bố chiến lược an ninh công cộng mới đúng vào Ngày Cảnh sát Quốc gia 21/10 tới và sau đó sẽ ban hành kế hoạch thực hiện chi tiết vào năm 2022.

Cảnh sát Hàn Quốc nghiên cứu sử dụng robot tuần tra đường phố - ảnh 1 Ngành công nghiệp robot Trung Quốc phát triển như vũ bão

VTV.vn - Ở góc độ vĩ mô, robot được liệt vào ngành công nghiệp chủ chốt cho kế hoạch phát triển của Trung Quốc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cảnh sát Hàn Quốc nghiên cứu sử dụng robot tuần tra đường phố - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Trình làng tai nghe SoundPEATS G1: Siêu phẩm gaming giá 490 ngàn đồng

Bkav sẽ trình làng 4 mẫu Bphone mới vào tháng 12

Apple xác nhận hàng loạt lỗ hổng nghiêm trọng có thể khiến iPhone bị hack, người dùng cần làm việc này ngay lập tức!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều