Loading...

Cảnh báo hiểm họa chết người từ các thử thách nguy hiểm trên mạng xã hội

Hàng loạt phương tiện truyền thông ở Mỹ và nhiều quốc gia đưa tin cảnh báo về các trào lưu nguy hiểm trên mạng xã hội TikTok.

Vào hồi tháng 3, Joshua (12 tuổi) được tìm thấy bất tỉnh trong nhà tắm của gia đình em ở Colorado, Mỹ. Bố em cho biết, em đã tự thắt cổ mình bằng một sợi dây giày. Joshua đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nhưng sau đó 1 tuần, gia đình được bệnh viện thông báo, họ không thể làm được gì để cứu em nữa.

"Tôi quỳ xuống cầu xin họ cứu con tôi. Xin họ đừng bỏ cuộc. Thật là đau lòng khi nhìn thấy con nằm đó" - ông Haileyesus Zeryihun - bố của Joshua kể lại.

Người dân quanh vùng và bạn bè của Joshua cũng đến bệnh viện để cầu mong phép màu xảy ra. Nhưng tất cả đã quá muộn. Cái chết của Joshua là do em đã thực hiện một thử thách trên TikTok gọi là Blackout Challenge - nơi người chơi phải thực hiện một số hành động gây ngạt thở để ngất xỉu tạm thời và quay video đó đăng lên TikTok.

Thử thách này vốn được lan truyền mạnh trên các nền tảng truyền thông Xã hội từ năm 2020, đặc biệt là TikTok.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ là con có thể thực hiện một điều đáng sợ như vậy. Nhưng thực tế là con đã bị ảnh hưởng bởi những ý tưởng điên dồ này trên mạng xã hội" - bố của Joshua cho biết.

Đây là một bài học đau lòng dành cho các gia đình có trẻ nhỏ về những hiểm hoạ khôn lường các em có thể gặp phải khi dùng mạng xã hội. Tuy nhiên, sau quá nhiều bài học như vậy, dường như những vụ việc tương tự vẫn cứ xảy ra, đòi hỏi sự mạnh tay và dứt khoát hơn đến từ các gia đình và giới chức.

Kể từ đầu năm nay, ít nhất 3 trẻ em Mỹ đã tử vong khi thực hiện thử thách Blackout Challenge trên TikTok. Mới đây nhất là cái chết của cậu bé 12 tuổi ở Oklahoma. Còn tại Italy, một bé gái 10 tuổi cũng tử vong sau khi tham gia thử thách, khiến nước này quyết định chặn người dùng TikTok dưới 13 tuổi.

Tuy nhiên, Blackout Challenge không phải trào lưu nguy hiểm duy nhất. Chỉ mới 2 tuần trước, một thiếu niên tại Indonesia cũng đã phải trả giá bằng cả tính mạng của mình khi thực hiện thử thách chặn đầu xe tải và tài xế đã không kịp phanh lại. Những thử thách khác như tự thiêu hay ăn viên nước giặt cũng được nhiều trẻ em hưởng ứng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Làm thế nào để tránh các thủ đoạn lừa đảo khi làm việc từ xa?

10 sai lầm thường gặp khiến điện thoại nóng “đáng báo động”

Cách nào kiểm tra số tài khoản ngân hàng có tồn tại hay không và chính chủ là ai?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều