Loading...

Căng thẳng Trung-Ấn: Nguy cơ xung đột tăng vọt vì Ấn Độ liều lĩnh làm điều này

Căng thẳng biên giới kéo dài giữa Ấn Độ và Trung Quốc có thể bùng nổ thành xung đột một lần nữa khi các binh sĩ Ấn Độ chuẩn bị cho các cuộc trượt tuyết...

Trong nỗ lực chống lại việc Trung Quốc mở rộng biên giới Himilaya với Ấn Độ, New Delhi đang khởi động một cuộc trượt tuyết thám hiểm lớn từ đèo Karakoram ở Ladakh đến đèo Lipulekh ở Uttarakhand. Hai khu vực này có khoảng cách khoảng 1.500 km.

Một sĩ quan cấp cao của Ấn Độ tuyên bố: “Chính sách bành trướng trắng trợn của Trung Quốc nhằm chiếm đoạt lãnh thổ cần phải bị chống lại một cách hiệu quả.

Trong khi quân đội tái cân bằng bằng cách bổ sung lực lượng và hỏa lực cho các biên giới phía bắc, điều cần thiết là phải thể hiện cũng như đánh dấu sự hiện diện của chúng tôi ở các khu vực "chưa được xác định" thông qua việc leo núi và các cuộc thám hiểm khác ở đó".

Nguồn tin cho biết thêm rằng, cuộc trượt tuyết thám hiểm ARMEX-21 sẽ phục vụ việc thu thập tài liệu, gắn thẻ địa lý vị trí và tạo bằng chứng hiện diện tại những khu vực mà binh sĩ Ấn Độ đi qua.

Tại sao Trung Quốc công bố video đụng độ đẫm máu với Ấn Độ?

Theo Times of India, các quân nhân được huấn luyện đặc biệt sẽ đàm phán về việc cấm các rặng núi, sông băng và nhiều đèo xuyên biên giới đang tranh chấp.

Người ta tin rằng nhiều cuộc thám hiểm hơn sẽ được lên kế hoạch với sự phối hợp của Quỹ leo núi Ấn Độ.

Trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã xây dựng một số căn cứ Quân sự ở khu vực biên giới và cũng đã khẳng định vị thế thống trị của họ ở các khu vực khác.

Tổng tư lệnh quân đội Ấn Độ tuần trước cáo buộc Bắc Kinh có thói quen thực hiện "những bước đi nhỏ lẻ, gia tăng" để tiếp quản lãnh thổ mới.

>> Xem thêm: 

Xung đột Israel-Hamas: Từ trên bộ lan xuống biển

Thực hư việc Mỹ tạo ra đội quân bí mật hàng chục nghìn người

Hé lộ số phận các tàu ngầm huyền thoại của Liên Xô

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều