Loading...

Cần lưu ý gì khi đăng ký cấp thẻ nhận diện xe ưu tiên?

Thẻ nhận diện ưu tiên sẽ tự động hủy khi hết thời hạn hoặc bị phát hiện hoạt động không đúng hành trình đăng ký.

Từ đầu tuần này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tiến hành cấp mã nhận diện phương tiện ưu tiên tại 63 tỉnh, thành phố. Việc đăng ký cấp mã được thực hiện qua một phần mềm. Mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi cho các xe vận chuyển hàng hóa lưu thông thông suốt; giảm thời gian kiểm tra, kiểm soát khi đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, hoặc vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế đều có thể đăng ký tại địa chỉ www.luongxanh.drvn.gov.vn để được cấp mã nhận diện phương tiện.

Điểm đáng lưu ý là doanh nghiệp đăng ký Kinh doanh vận tải ở đâu gửi đến Sở Giao thông Vận tải địa phương đó để được giải quyết. Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải giải quyết đăng ký trong 24 giờ và tổ chức giám sát.

Cần lưu ý gì khi đăng ký cấp thẻ nhận diện xe ưu tiên? - ảnh 1

Ảnh minh hoạ. VGP.

Những phương tiện được cấp thẻ nhận diện sẽ rút ngắn được thời gian kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch bệnh. Thẻ nhận diện này sẽ tự động huỷ khi hết thời hạn hoặc bị phát hiện hoạt động không đúng hành trình đăng ký.

Những xe được cấp thẻ nhận diện đều được ưu tiên qua chốt kiểm soát dịch bệnh khi đi trên "luồng xanh" phục vụ vận tải hàng hóa toàn quốc Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam toàn bộ lộ trình "luồng xanh" phục vụ vận tải hàng hóa đều được cập nhật lên phần mềm đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện.

Các Sở Giao thông Vận tải có thể kiểm tra và giám sát việc cấp thẻ cho phương tiện. Khi các địa phương triển khai đồng bộ việc cấp thẻ và kiểm soát tại các chốt kiểm soát dịch bệnh sẽ giảm tình trạng ùn ứ giao thông trên đường.

Như vậy vừa có thể đảm bảo thuận lợi lưu thông hàng hóa phục vụ dân vừa đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tính đến cuối ngày 21/7, đã có khoảng 40.000 phương tiện được cấp thẻ nhận diện chở hàng hóa để ưu tiên đi trên "luồng xanh", phục vụ hàng hóa cho vùng dịch và sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Chính phủ yêu cầu xem xét điều chỉnh giảm giá cước viễn thông

Tối 1.8: TP.HCM chỉ còn 29 chợ bán hàng, dân mua rau trên xe buýt

Hà Nội đồng ý cấp mã xác nhận cho phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều