Loading...

Campuchia sẽ dùng chó “đánh hơi” tìm người mắc Covid-19

Trung tâm rà phá bom mìn quốc gia Campuchia (CMAC) sẽ triển khai kế hoạch dùng chó đánh hơi xác định bệnh nhân Covid-19 vào tháng 7/2021.

Ông Heng Ratana, Tổng Giám đốc Trung tâm rà phá bom mìn quốc gia Campuchia (CMAC) cho biết, 10 con chó sẽ được đưa vào sử dụng để hỗ trợ tìm kiếm người bị Covid-19 trong tháng 7 tới. Các quan chức cấp cao của trung tâm rà phá bom mìn quốc gia Campuchia và Bộ Y tế kỳ vọng việc này sẽ mang lại lợi ích cao trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đất nước chùa Tháp.

Campuchia sẽ dùng chó “đánh hơi” tìm người mắc Covid-19 - ảnh 1

Ông Heng Ratana kiểm tra các chú chó nghiệp vụ. Ảnh: Facebook nhân vật

Ông Heng Ratana cho biết: “Tại những nơi như sân bay, sân vận động… có số lượng người đông, khi đó lực lựợng chức năng sử dụng chó đánh hơi xác định bệnh nhân Covid-19 sẽ nhanh hơn các dụng cụ khác như đo thân nhiệt hoặc tiến hành xét nghiệm”.

Hiện nay, 10 chú chó đã được trung tâm CMAC đào tạo trong thời gian khoảng 4 tháng và đang chờ cấp trang thiết bị để thực hiện nhiệm vụ. Các nghiên cứu sơ bộ ở nhiều quốc gia cho thấy tỷ lệ phát hiện virus SARS-CoV-2 gây Covid-19 của các chú chó có thể vượt qua loại xét nghiệm nhanh thông thường, theo tờ The New York Times.

Nhiều quốc gia trên thế giới như Đức, Australia và một số nước khác đã triển khai các chú chó hỗ trợ xác định bệnh nhân mắc Covid-19 tại các nơi công cộng tập trung đông người./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Hy vọng mới từ vắc xin Covid-19 dạng viên uống

Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở Trung Quốc

Hơn 194 triệu ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu, Malaysia có số người nhiễm mới cao chưa từng thấy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều