Loading...

Campuchia ghi nhận kỷ lục gần 1.000 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua

Trong 24 giờ qua, Campuchia đã ghi nhận thêm 938 ca nhiễm COVID-19 mới, mức lây nhiễm cao kỷ lục kể từ "sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2".

Thông cáo báo chí của Bộ Y tế Campuchia cho biết, toàn bộ 938 bệnh nhân này đều liên quan đến "sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2," sinh sống tại các tỉnh thành Phnom Penh, Kandal, Kampong Speu, Sihanoukville, Takeo, Svay Rieng, Kampong Cham, Tbong Khmum, Pursat, Battambang, Siem Reap và Banteay Meanchey. Trong số 938 ca nhiễm mới, có 608 trường hợp ở thủ đô Phnom Penh.

Như vậy, tính đến ngày 4/5, Campuchia đã ghi nhận 16.299 người nhiễm COVID-19, trong đó có 107 người tử vong.

Trước đó, vào tối 3/5, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã ký quyết định dỡ bỏ phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmau tiếp giáp thủ đô kể từ ngày 6/5. Tuy vậy, Campuchia vẫn tiếp tục thực hiện giới nghiêm từ 22h hôm trước đến 5h sáng hôm sau và khoanh vùng khu vực bùng phát dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao để thực hiện nghiêm giãn cách, ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Thủ tướng Hun Sen kêu gọi người dân Campuchia thông cảm trong thời điểm khó khăn này. Ông cho rằng, chiến dịch tiêm chủng tại Phnom Penh và tỉnh Kandal sẽ được hoàn tất trong tháng 6 tới.

Campuchia ghi nhận kỷ lục gần 1.000 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua - ảnh 1

Từ ngày 6/5, Campuchia sẽ dỡ bỏ phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmau. (Ảnh: AP)

Mặc dù chính quyền thủ đô Phnom Penh đã phân cấp 4 quận gồm Dangkor, Meanchey, Pou Senchey và Kampol thuộc "khu vực đỏ" bị phong tỏa hoàn toàn với những biện pháp hành chính nghiêm ngặt nhất, nhưng có những dấu hiệu cho thấy, việc kiểm soát khoanh vùng dịch bệnh đã mang lại hiệu quả hơn khi tại những "khu vực vàng sẫm" và "khu vực vàng" ở thủ đô, người dân được phép buôn bán hàng hóa trở lại trong khu vực họ sinh sống.

Trong khi đó, ngày 4/5, Lào đã ghi nhận 60 ca mắc mới. Đây là lần đầu tiên trong nhiều ngày, số ca nhiễm mới tại thủ đô Vientiane chỉ ở mức 1 con số với 8 người mắc.

Tại Thái Lan, sau hơn 1 tháng làn sóng COVID-19 thứ 3 bùng phát, tình hình dịch bệnh hiện đã cơ bản ổn định, trừ ở thủ đô Bangkok và các vùng lân cận. Trong 24 giờ qua, Thái Lan ghi nhận thêm 1.763 ca mắc COVID-19 mới, giảm gần 300 trường hợp so với ngày trước đó.

Campuchia ghi nhận kỷ lục gần 1.000 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Bão cát từ Trung Quốc bao trùm toàn bộ đất nước Hàn Quốc

Anh chàng 37 tuổi yêu bà cô 62 tuổi ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhìn dung nhan trẻ trung cực phẩm của người vợ thì ai cũng hiểu vì sao

Triều Tiên cảnh báo nguy cơ lây lan COVID-19 từ 'vật thể lạ lơ lửng'

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều