Loading...

Các chuyến bay tư nhân được cấp phép từng chuyến

Các chuyến bay tư nhân của các máy bay không đăng ký quốc tịch Việt Nam khai thác trong lãnh thổ Việt Nam sẽ được cấp phép bay theo từng chuyến bay cụ thể

Các chuyến bay tư nhân được cấp phép từng chuyến - ảnh 1

Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản thông báo về việc cấp phép chuyến bay tư nhân của tàu bay không đăng ký quốc tịch Việt Nam khai thác trong lãnh thổ Việt Nam.

Cụ thể, liên quan đến việc khai thác các chuyến bay tư nhân của các tàu bay không đăng ký quốc tịch Việt Nam khai thác trong lãnh thổ Việt Nam, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết "người sở hữu, người khai thác tàu bay hoặc người được ủy quyền phải hoàn thành thủ tục đăng ký Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động hàng không chung không vì mục đích thương mại trước ngày 15/7/2021".

Trong thời gian hoàn thành thủ tục nêu trên, Cục Hàng không Việt Nam sẽ xem xét cấp phép bay theo từng chuyến bay cụ thể với điều kiện các loại giấy phép, chứng chỉ của tàu bay, tổ bay phải được đệ trình và được Cục Hàng không Việt Nam công nhận.

Theo lý giải của Cục Hàng không Việt Nam, sở dĩ có thông báo trên là để hoàn thành thủ tục cho một số tàu bay tư nhân của người nước ngoài đang đậu đỗ tàu bay tại các cảng hàng không Việt Nam có nhu cầu bay trên lãnh thổ Việt Nam. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các tàu bay này không thể bay trở lại nước ngoài.

Do đó, nếu có nhu cầu bay trên lãnh thổ Việt Nam, tổ chức, cá nhân phải hoàn thành các thủ tục theo quy định của Pháp luật Việt Nam, cụ thể là Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động hàng không chung không vì mục đích thương mại.

>> Xem thêm: 

Kiến nghị không đưa sản phẩm chế biến từ động vật, thủy sản vào danh mục kiểm dịch

Kiến nghị TP Hồ Chí Minh chưa thu phí hạ tầng cảng biển trong năm 2021

Vụ hệ thống nhiên liệu bị tấn công: “Vạch trần” thực trạng dễ tổn thương của Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều