Loading...

Cả thiên hạ xúi Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) ly dị nhưng bỏ chồng có phải là quyết định đúng đắn?

Ly hôn gã chồng tệ bạc, giải thoát những đau khổ về mặt tinh thần là đúng. Nhưng còn cuộc sống thực tế trước mắt, lối đi nào cho Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực...

Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang là một trong những bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm nhất khán giả Việt. Phim đã đi được hơn một nửa chặng đường nhưng chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Trước nguy cơ gia đình đứng trên bờ vực của sự đổ vỡ, chuyện ly hôn chỉ còn là vấn đề thời gian, Khuê (Hồng Diễm) sẽ đối mặt như nào với những khó khăn sắp tới?

1. Gia đình tan vỡ, Khuê mất chồng, mất luôn cả con?

Ly hôn Thái (Ngọc Quỳnh), gia đình đổ vỡ sau hơn mười năm hi sinh vun vén, Khuê gần như mất đi tất cả. Yêu Thái từ thời còn là sinh viên rồi lỡ có bé Bống, bỏ dở sự nghiệp học hành, cả thế giới của Khuê chỉ là gia đình nhỏ.

Cả thiên hạ xúi Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) ly dị nhưng bỏ chồng có phải là quyết định đúng đắn? - ảnh 1

Hơn mười năm lui về hậu trường chăm chút cho tổ ấm, Khuê có hai cô công chúa nhỏ nhắn, xinh xắn và đáng yêu là bé Bống và bé Mun. Sau tất cả những cay đắng của người chồng tệ bạc dành cho mình, Khuê vẫn cắn răng chịu đựng, ngó mắt làm ngơ chỉ vì để hai đứa con thơ dại có đầy đủ cả bố cả mẹ. Hơn ai hết, những đau khổ Khuê nhẫn nhịn vì cô hiểu: ly hôn cô không những mất chồng mà có thể mất luôn cả con.

Cả thiên hạ xúi Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) ly dị nhưng bỏ chồng có phải là quyết định đúng đắn? - ảnh 2

Với tình hình kinh tế hiện tại thì việc tranh giành quyền nuôi con đối với Khuê gần như là con số không. Bên cạnh đó còn là nỗi ám ảnh "khác máu tanh lòng", những đứa trẻ "ăn chưa no lo chưa tới" của mình rồi sẽ ra sao khi sống với một người đàn bà đầy mưu mô, xảo trá như Trà (Lương Thanh). Xét cho cùng tất cả những nhu nhược, yếu mềm của Khuê thuần túy xuất phát từ tình yêu vô bờ cho con cái.

2. Cả thanh xuân hi sinh vì chồng nhưng có nguy cơ "tay trắng" ra đi

Với một kẻ tính toán, chi li từ những đồng tiền nhỏ nhặt nhất trong sinh hoạt gia đình như Thái thì khi ly hôn, Khuê có lẽ cũng không dám mộng tưởng nhiều về những thứ trước mắt. Người ta thường nói "của chồng công vợ", thế nhưng Thái cũng luôn chỉ coi Khuê là một kẻ vô dụng trong nhà. bao nhiêu những nhọc nhằn, vất vả của Khuê, Thái chưa bao giờ trân trọng.

Cả thiên hạ xúi Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) ly dị nhưng bỏ chồng có phải là quyết định đúng đắn? - ảnh 3

Từ ngôi nhà của cả hai vợ chồng đang sinh sống đến những tài sản giá trị khác, kẻ sành sỏi, lõi đời như Thái liệu có để cho Khuê nhận lại những thứ xứng đáng? Không chỉ tay trắng ra đi, Khuê có thể bị đẩy ra ngoài đường bất cứ lúc nào.

3. Đến "nhà mẹ đẻ" cũng không thể về?

Mang tiếng là có con rể làm "giám đốc", mẹ đẻ và em trai Khuê luôn tìm cách moi tiền từ người con, người anh rể mà họ nghĩ là "mỏ vàng" như Thái. Chỉ khổ cho Khuê ở giữa, không làm ra tiền, còn luôn bị mẹ đẻ ép chuyện tiền nong. Khuê luôn bị ép vào thế bí khi không chỉ riêng bản thân mà cả gia đình cũng phụ thuộc vào chồng.

Cả thiên hạ xúi Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) ly dị nhưng bỏ chồng có phải là quyết định đúng đắn? - ảnh 4

Còn về phía Thái, là kẻ "ăn nên làm ra" nhưng Thái cực kỳ tính toán, luôn cho rằng mình là kẻ bề trên, làm ơn. Sau vụ chuộc nhà, Thái đã "nắm đằng chuôi", sang tên ngôi nhà cho mình. Đúng là vừa có tiếng giúp nhà vợ, vừa mua được ngôi nhà đang tăng giá vùn vụt. Sau những cuộc cãi vã, đã rất nhiều lần Thái đem chuyện cho cả nhà Khuê ra đường để hăm dọa. Nếu ly hôn Khuê, một kẻ đã "cạn tàu ráo máng" như Thái có thể cho cả gia đình Khuê từ lớn tới bé "ra đê ở".

4. Không bằng cấp, Khuê lăn lộn kiếm sống như thế nào?

Cứ cho là Thái sẽ nhường quyền nuôi con cho Khuê, nhưng Khuê với tình hình hiện tại liệu có cáng đáng nổi hai đứa con đang tuổi ăn tuổi học? Là con của một gia đình có điều kiện, chi phí sinh hoạt và học tập cho bé Bống, Mun chắc hẳn cũng phải thuộc vào hàng khủng. Hơn nữa Bống lại đang bị bệnh tim, việc chữa trị rất tốn kém. Một người không bằng cấp, không kinh nghiệm như Khuê ngoài những việc lao động tay chân rất khó để kiếm được một công việc tốt hơn.

Cả thiên hạ xúi Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) ly dị nhưng bỏ chồng có phải là quyết định đúng đắn? - ảnh 5

Thái đã lấy đi của Khuê những năm tháng tuổi trẻ đắt giá nhất, cả về vật chất và tinh thần. Nhưng Thái lại không lo được cho Khuê hai chữ "cả đời" như hắn đã hứa. Vậy rồi đây, đâu là con đường, đâu là lối thoát cho bà mẹ hai con đang mang trăm ngàn nỗi cay đắng, tủi hờn như Khuê?

Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang phát sóng vào thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV1.

>> Xem thêm: 

Meme chú gà Còn miếng lương tâm nào không? gây sốt MXH: Gia đình đông dân, không từ Trung Quốc cũng không phải... gà!

Mợ ngố Song Ji Hyo đẹp nhức nách, đi trả thù hộ gái xinh trong teaser phim mới

Thảm Sát London: Món ăn đặc sắc cho dòng phim trinh thám, tâm lý tội phạm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều