Loading...

Cả nước dồn lực, chia lửa với tâm dịch Covid-19 Bắc Giang

Sau Quảng Ninh, Hà Nội,… ngày 17.5, Yên Bái và hàng trăm chiến sĩ công an; y, bác sĩ, học viên của Học viện Quân y đã được điều động tới Bắc Giang hỗ trợ...

Ngày 17.5, tỉnh Yên Bái cử đoàn công tác gồm 15 cán bộ, bác sĩ, nhân viên ngành y tế có kinh nghiệm, năng lực, trình độ lên đường hỗ đến Bắc Giang. Đoàn xuất phát từ Sở Y tế tỉnh Yên Bái vào lúc 13 giờ cùng ngày và hỗ trợ cho đến khi tỉnh bắc giang kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Cùng với việc cử đoàn công tác, tỉnh Yên Bái cũng hỗ trợ Bắc Giang 2.000 bộ kit Realtime-PCR xét nghiệm SARV-CoV-2.
Cùng ngày, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đoàn công tác của Học viện Quân y gồm 130 y, bác sĩ, kỹ thuật viên, học viên cũng đã hành quân đến tỉnh Bắc Giang hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi làm lễ xuất quân, đoàn công tác được chia thành 20 tổ phối hợp với CDC Bắc Giang di chuyển về các khu vực tâm dịch nhanh chóng hỗ trợ các địa phương làm xét nghiệm.
Đoàn công tác trang bị 4 container là các phòng xét nghiệm di động tập kết tại Trung đoàn 831 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang). Với trang bị được cung cấp, mỗi ngày các y, bác sĩ có thể thực hiện được 1.800 mẫu xét nghiệm.
Theo thiếu tướng Hoàng Văn Lương, Phó giám đốc Học viện Quân y, trong những ngày tới, học viện tiếp tục bổ sung lực lượng hỗ trợ tỉnh Bắc Giang (khoảng 200 người). Đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ từ nay cho đến khi tỉnh Bắc Giang khống chế được dịch.
Cả nước dồn lực, chia lửa với tâm dịch Covid-19 Bắc Giang - ảnh 1

Cán bộ chiến sĩ CSCĐ sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang

Ảnh CAND

Cũng trong sáng 17.5, tại H.Sóc Sơn, TP.Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) cũng đã tổ chức lễ ra quân phối hợp, hỗ trợ Công an tỉnh Bắc Giang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch Covid-19.
Trước tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Tư lệnh CSCĐ tăng cường gần 300 cán bộ, chiến sĩ phối hợp, hỗ trợ Công an tỉnh Bắc Giang, các ban, ngành, chính quyền và nhân dân địa phương triển khai kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an ninh, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026…
Cả nước dồn lực, chia lửa với tâm dịch Covid-19 Bắc Giang - ảnh 2

Y, bác sĩ của Quảng Ninh lên đường hỗ trợ Bắc Giang

Ảnh T.Đức

Trước đó, chia lửa với Bắc Giang, Bộ Y tế cũng đã tặng 4.000 mẫu xét nghiệm và cử các chuyên gia hàng đầu về tỉnh. Hà Nội hỗ trợ xét nghiệm 10.000 mẫu trong đêm 16.5. Tỉnh Quảng Ninh cử 200 nhân viên y tế, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho 12.000 người. Hải Dương cử 240 sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương hỗ trợ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, từ 27.4 đến trưa 17.5 tỉnh này ghi nhận 350 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, tập trung chủ yếu ở các Khu công nghiệp Vân Trung, quang châu (H.Việt Yên). Bắc Giang hiện đang là địa phương có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất trong đợt dịch thứ 4, đứng thứ 2 là Bắc Ninh 252 ca…
Cả nước dồn lực, chia lửa với tâm dịch Covid-19 Bắc Giang - ảnh 3
Tin liên quanBộ Công an điều gần 300 cảnh sát cơ động chi viện Bắc Giang chống dịchCả nước có gần 400 công nhân nhiễm Covid-19Infographic 'Tâm dịch' Bắc Giang

>> Xem thêm: 

Tình hình Covid-19 trưa 19.6: TP.HCM có 64 ca nhiễm, 13 ca đang điều tra dịch tễ

Trưa 19/6 thêm 119 ca mắc COVID-19, TP.HCM vẫn nhiều nhất với 64 trường hợp

Hỏi hạnh phúc là gì, nam sinh trả lời mấy dòng khiến cô giáo lo sốt vó, phải về giấu kỹ con gái rượu ở nhà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều