Loading...

Bức ảnh thanh niên chạy xe ôm tựa vào bậc cửa quán ăn để ngồi ngủ gây tranh cãi

Ý nghĩa thực sự của bức ảnh vẫn đang được dân mạng tích cực "mổ xẻ".

Bức ảnh chụp nam thanh niên ngồi ngoài vỉa hè, tranh thủ chợp mắt. Bên trên bậc cửa anh tựa lưng là nhóm bạn trẻ ngồi ăn uống trong điều hòa mát mẻ. Nhiều người cho rằng đây là cảnh tượng đối lập giữa giàu và nghèo.

Hình ảnh này đang thu hút nhiều ý kiến trái chiều của dân mạng. Cũng từ cảnh tượng này, nhiều cảm xúc khác nhau được bộc lộ.

Bức ảnh thanh niên chạy xe ôm tựa vào bậc cửa quán ăn để ngồi ngủ gây tranh cãi - ảnh 1

Bức ảnh đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. (Ảnh các nhân vật đã được làm mờ).

Một số ý kiến nhận xét bức ảnh chỉ đơn thuần ghi lại cảnh tài xế xe ôm công nghệ ngồi nghỉ trưa, không phải tái hiện cảnh giàu - nghèo.

"Có khi anh thanh niên ngồi ngoài còn kiếm được nhiều tiền hơn mấy bạn ngồi trong đấy chứ. Mấy bạn kia cũng phải lao động vất vả ở một nơi nào đó thì mới có tiền vào cửa hàng mua đồ ăn mà. Mỗi người một việc, nếu so sánh ở đây thì không đúng", tài khoản Thành Công bình luận.

"Có lẽ anh ta ngồi chờ lấy đồ ăn để ship cho khách, rồi ngủ quên lúc nào không biết. Mọi người đừng nên nhìn nhận phức tạp quá!", một dân mạng khác cho ý kiến.

"Nhìn cảnh này mà thương những người làm nghề xe ôm chở khách, shipper quá! Nếu biết nghĩ thì mấy bạn đừng 'bom hàng' nữa, tội người ta", thành viên Minh Anh viết.

Trong khi đó, không ít bình luận chỉ trích người đăng ảnh lên mạng Xã hội mà không che mặt các đối tượng xuất hiện bên trong.

"Bạn rảnh quá nhỉ? Đăng ảnh người ta mà không che mặt, để thiên hạ vào bàn tán xem ai giàu hơn, ai có tương lai hơn kia kìa. Ai cũng có tự trọng riêng, đừng kém duyên đến mức tự ý mang ảnh của người ta lên mạng thế chứ!", tài khoản Hoàng Nhi bức xúc.

Một vài ý kiến khác lại khuyên thanh niên chạy xe ôm nên tìm địa điểm phù hợp hơn để nghỉ ngơi.

"Cùng cảnh chạy xe ôm công nghệ mưu sinh nhưng thấy cảnh này vừa thương vừa bực. Việc gì mà phải ngồi giữa đường thế này. Ít ra cũng nên tìm chỗ có bóng râm, vắng người mà nghỉ. Ở đây vừa bị thiên hạ soi mói vừa ngủ không yên", nickname Trần Hiếu góp ý.

>> Xem thêm: 

Hãy nói lời yêu - Tập 32: Bà Hoài giúp đỡ Phan vô điều kiện, phải chăng đã thay đổi thật rồi?

Hãy nói lời yêu - Tập 32: Nói chia tay My nhưng lòng Phan vẫn nhớ nhung khôn nguôi

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 3: Thiên Nga diễn kịch giỏi hơn đàn chị Khánh Thy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều