Loading...

BTS chưa có lịch tái xuất đã thế còn có tin 1 thành viên nhập ngũ năm 2019, Bighit lên tiếng nhưng fan vẫn nghi: Sắp có biến căng gì à?

Ngay sau khi một bài báo Hàn nói rằng BTS sẽ có thành viên nhập ngũ năm nay, Bighit đã nhanh chóng lên tiếng để không khiến fan hoang mang.

Ngày 21/10, một bài báo của Hàn Quốc nói rằng sẽ có 1 thành viên BTS nhập ngũ trong năm 2019. Bài báo này dường như xuất phát từ những bình luận được đưa ra trước đó vào đầu ngày hôm nay bởi Đại biểu Quốc hội Hàn Quốc kiêm Chủ tịch Uỷ ban Văn hoá, Thể thao và Du lịch, ông Ahn Minsuk.

Tuy nhiên ngay sau đó, đại diện của Bighit đã lên tiếng phản bác: "Chúng tôi không biết tại sao chuyện này lại được nhắc đến, nhưng bài báo nói về việc nhập ngũ trong năm nay của BTS là sai sự thật".

BTS chưa có lịch tái xuất đã thế còn có tin 1 thành viên nhập ngũ năm 2019, Bighit lên tiếng nhưng fan vẫn nghi: Sắp có biến căng gì à? - ảnh 1

Cụ thể về sự việc đang gây râm ran trong nội bộ fandom của BTS như sau. Trong cuộc thanh tra Chính phủ về nhiệm kì uỷ ban tại Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, ông Ahn Minsuk nói: "Dường như sẽ có 1 thành viên BTS nhập ngũ trong năm nay. Có vẻ như sẽ không có bất kì sự biệt đãi nào về chuyện nhập ngũ đối với các nghệ sĩ nhạc pop".

Ông nói thêm: "Những người theo đuổi nghệ thuật chân chính được nhận biệt đãi về chuyện nhập ngũ nếu đạt tối thiểu là hạng 2 tại các cuộc thi quốc tế. Hệ thống này đã được đặt ra từ những năm 1970. Thời điểm đó có sự khác biệt rõ ràng giữa nghệ thuật và nền văn hoá nhạc pop. Hiện tại, những định kiến này đã bị phá bỏ. Vì thế, sẽ không có nghĩa lí gì khi chỉ những "nghệ sĩ thuần tuý" được nhận biệt đãi về chuyện nhập ngũ còn các nghệ sĩ nhạc pop thì không".

BTS chưa có lịch tái xuất đã thế còn có tin 1 thành viên nhập ngũ năm 2019, Bighit lên tiếng nhưng fan vẫn nghi: Sắp có biến căng gì à? - ảnh 2

Bighit phủ nhận tin tức BTS có 1 thành viên nhập ngũ năm 2019.

Ông Park Yangyoo, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chia sẻ: "Thậm chí là trước trường hợp BTS, đã có nhiều ý kiến về việc nghệ sĩ nhạc pop có nên nhận biệt đãi khi nhập ngũ hay không, vì thế chúng tôi đã thảo luận chuyện này trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, Hiệp hội Nhân lực Quân sự và Bộ Quốc phòng cho rằng, nếu có thể thì nên cắt giảm tất cả biệt đãi về chuyện nhập ngũ. Từ quan điểm của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tốt hơn hết là nên áp dụng những biệt đãi như vậy để quảng bá mạnh mẽ hơn cho ngành công nghiệp văn hoá và thể thao của chúng ta".

Ông tiếp tục: "Có đầy đủ những cuộc thi trong nước và Quốc tế cho các môn thể thao và nghệ thuật cổ điển. Tuy nhiên, vấn đề là không có sự khác biệt rõ ràng như vậy đối với nền văn hoá nhạc pop, vì thế điều này rất khó chuẩn hoá. Khi chúng tôi thảo luận với ngành công nghiệp nhạc pop và đề cập đến nhửng trở ngại trong chuyện nhận biệt đãi, họ nói rằng vấn đề thiết thực nhất đối với họ là khó khăn khi ra nước ngoài để thực hiện concert đối với những người chưa thực hiện nghĩa vụ quân sự. Họ mong muốn có sự xem xét lại đối với vấn đề này, vì thế chúng tôi đã và đang thương thảo chuyện này với Hiệp hội Nhân lực Quân sự và Bộ Quốc phòng".

BTS chưa có lịch tái xuất đã thế còn có tin 1 thành viên nhập ngũ năm 2019, Bighit lên tiếng nhưng fan vẫn nghi: Sắp có biến căng gì à? - ảnh 3

Hiện tại, vấn đề các nghệ sĩ nhạc pop có nên nhận biệt đãi trong chuyện nhập ngũ hay không vẫn đang được thảo luận.

Đến thời điểm này, BTS vẫn chưa có thông tin chính thức về lịch tái xuất tiếp theo sau album "MAP OF THE SOUL : PERSONA". Chính vì vậy, việc Bighit nhanh chóng phủ nhận bài báo trên đã giúp fan không hoang mang và an tâm phần nào rằng nhóm sẽ có thêm một màn comeback đầy đủ nữa trước khi thành viên đầu tiên (Jin) nhập ngũ.

Tuy nhiên, ARMY vẫn nghi ngờ rằng bài báo trên được tung ra nhằm đánh lạc hướng của dư luận Hàn Quốc về một vấn đề chính trị hay kinh tế nghiêm trọng nào đó sắp xảy ra tại đất nước này. Sự suy luận trên của fan không phải là không có căn cứ vì trong quá khứ, chuyện nghệ sĩ Kpop trở thành "bia đỡ đạn" cho những biến căng như vậy đã từng xảy ra tương đối nhiều lần.

Nguồn tham khảo: Soompi

>> Xem thêm: 

Lisa bất ngờ hỗ trợ đàn anh từng bị YG cấm không cho giao tiếp, fan đào lại gian tình thuở mới debut

Hỏi nhỏ: Cả làng ăn mừng thành tích lọt BXH Billboard Global xong xuôi rồi mà Sơn Tùng M-TP vẫn chưa biết à?

BTS tung teaser khoe visual của Jungkook và RM, tiện chốt nơi biểu diễn ra mắt bài mới quá đẳng cấp!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều