Loading...

Bom KAB-500-OD trở thành ác mộng, chọc thủng Deir ez-Zor

Để tạo bước đột phá trong việc phá vỡ hệ thống phòng thủ dọc theo biên giới tiến vào khu vực Deir ez-Zor, VKS Nga tích cực sử dụng KAB-500-OD.

Lực lượng hàng không vũ trụ Nga VKS đang tăng cường hỗ trợ lực lượng chính phủ tấn công khủng bố IS ở khu vực Deir ez-Zor, khu vực có vị trí chiến lược quan trọng cuối cùng của khủng bố IS, kết quả của cuộc chiến ở khu vực này quyết định sự tồn vong của khủng bố IS.

Để có được thành quả đến thời điểm này không thể không nhắc đến sự có mặt của các lực lượng đến từ Nga.

Bom KAB-500-OD tro thanh ac mong, choc thung Deir ez-Zor
Bom hiệu chỉnh hàng không KAB-509-OD (Ảnh: vpk.name)

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, loại bom hiệu chỉnh hàng không KAB-500-OD đã trở thành một trong những loại vũ khí được sử dụng hiệu quả và nhiều nhất ở chiến trường Syria trong việc chống lại các trang thiết bị bọc thép cũng như các cơ sở, căn cứ của khủng bố IS.

Thông tin này được tờ arms-expo.ru đăng tải.

Theo một số thông tin, bom hiệu chỉnh hàng không KAB-500-OD được trang bị trên máy bay ném bom Su-34 và Su-24M đang được sử dụng với số lượng lớn nhằm tạo bước đột phá tấn công vào khu vực Deir ez-Zora. Loại bom này đã trở thành “cơn ác mộng ” đối với khủng bố IS.

Kết quả của các cuộc không kích do lực lượng hàng không vũ trụ Nga thực hiện bằng loại vũ khí này là đã tiêu diệt hàng trăm chiến binh, hàng chục thiết bị bọc thép, xe vận tải và các trang thiết bị kỹ thuật khác của khủng bố IS.

Loại bom này được các máy bay ném bom ném từ độ cao khoảng 5000 m và được ném khi các máy bay ném bom di chuyển ở tốc độ lên tới 900 km/h.

Đại diện nhà sản xuất và cung cấp loại vũ khí này, Công ty Cổ phần Rerion cho biết thêm rằng, loại bom này không chỉ trang bị cho lực lượng VKS Nga mà còn có thể sử dụng cho các hạm đội hải quân Nga.

KAB-500-OD được trang bị đầu tự dẫn truyền hình với thuật toán tương quan xử lý thông tin về mục tiêu có khả năng “nhớ” vị trí mục tiêu và điều chỉnh đường bay của bom để đánh trúng mục tiêu, tức là áp dụng nguyên lý “thả-quên”.

Các đầu tự dẫn này cho phép tiêu diệt các mục tiêu có độ tương phản yếu và được ngụy trang kín đáo.

Với khối lượng phần chiến đấu lên tới 250 kg, sức công phá của bom là rất lớn cho phép phá hủy các hệ thống công sự vững chắc. KAB-500-OD được thiết kế để tiêu diệt sinh lực địch và tiêu diệt các hỏa điểm trên mặt đất của địch.

Ngoài ra tới thời điểm này VkS Nga đã sử dụng nhiều loại loại bom thông minh khác như: KAB-500Kr, KAB-1500Kr và KAB-500S-E.

Khác với KAB-OD, KAB-K500Kr được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu cố định trên mặt đất và bề mặt nước như đường băng, hầm ẩn nấp bằng bê tông, tàu thuyền.

Đặc biệt loại bom KAB-250 cũng được VKS Nga sử dụng. Đây là là loại bom thuộc dạng vũ khí có độ chính xác cao, ra đời từ giữa những năm 2000.

Loại vũ khí thông minh này ra mắt lần đầu tại Triển lãm hàng không MAKS-2011 ở Zhukovsky, ngoại ô Moscow.

Nguyễn Giang

IS VKS Lực lượng hàng không vũ trụ Nga Quân đội chính phủ Deir ez-Zor Bộ Quốc phòng Nga

>> Xem thêm: 

Mỹ, NATO tung chiến dịch 'Dấu chân thành Troy' nắn gân Putin, thổi bùng lo ngại thế chiến 3

Đại sứ Israel tại Việt Nam sững sờ trước loạt rocket Hamas phóng vào đất nước Do Thái

Ảnh: Khung cảnh hoang tàn sau hàng loạt cuộc không kích trả đũa của Israel ở dải Gaza

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều