Loading...

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thừa tiêu chuẩn xét duyệt giáo sư

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có 91 bài báo khoa học, 14 bài đăng trong tạp chí quốc tế ISI

Trao đổi với báo chí ngày 27-2, giáo sư (GS) Phạm Gia Khánh, Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư ngành Y tế, nguyên Giám đốc Học viện Quân y, cho biết hội đồng này đã kết thúc đợt rà soát kéo dài 10 ngày với sự giám sát của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo. Những hồ sơ ứng viên được rà soát đợt này là đối tượng bị khiếu nại, đối tượng thanh tra phản biện, đối tượng là giảng viên kiêm nhiệm các đơn vị quản lý, bộ trưởng, thứ trưởng… Theo đó, 19 hồ sơ ứng viên đã được rà soát và kết quả cho thấy cả 19 ứng viên đều đủ tiêu chuẩn.

Liên quan đến trường hợp Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư, nhiều ý kiến băn khoăn cho rằng Bộ trưởng dành nhiều thời gian tập trung cho quản lý, ít tham gia giảng dạy thì có đủ điều kiện hay không? Trả lời thắc mắc này, GS Phạm Gia Khánh cho biết bà Nguyễn Thị Kim Tiến thừa điểm xét duyệt hồ sơ giáo sư. Theo GS Phạm Gia Khánh, về tiêu chí giảng dạy, bà Tiến đào tạo 3 tiến sĩ, 4 thạc sĩ lấy bằng và đang đào tạo 3 nghiên cứu sinh. Bà tham gia giảng dạy tại ĐH Y dược TP HCM, kiêm chủ nhiệm 2 bộ môn, giảng dạy tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Bộ trưởng Kim Tiến cũng có 2 cuốn chuyên khảo, 3 giáo trình, 3 sách tham khảo và 2 sách hướng dẫn.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thừa tiêu chuẩn xét duyệt giáo sư - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có 91 bài báo khoa học, 14 bài đăng trong tạp chí Quốc tế ISI

Về nghiên cứu khoa học, bà Tiến chủ trì 2 đề tài cấp Nhà nước, số đề tài cấp bộ đã nghiệm thu là 6, cùng 15 đề tài cấp cơ sở.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có 91 bài báo khoa học, 14 bài đăng trong tạp chí quốc tế ISI, tổng điểm quy đổi cao (34,38). Trong khi đó, chức danh giáo sư chỉ yêu cầu 20 điểm.

GS Phạm Gia Khánh cho biết thêm Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến còn thỉnh giảng 2 nhiệm kỳ của ĐH Oxford, Anh. Lần đầu Bộ trưởng Tiến được ĐH Oxford trao chức danh giáo sư thỉnh giảng nhiệm kỳ 3 năm vào tháng 10-2013. Lúc đó, bà là người Việt Nam đầu tiên được nhận chức danh này từ ngôi trường nổi tiếng thế giới. Lần thứ hai, nữ Bộ trưởng được Đại sứ quán Vương quốc Anh trao chức danh giáo sư thỉnh giảng của Đại học Oxford là ngày 10-3-2017, trong giai đoạn từ 2016-2021. Ngoài ra, Bộ trưởng Tiến còn được trao huân chương Bắc đẩu bội tinh của Pháp. Tuy nhiên, theo GS Khánh, hai yếu tố quốc tế này không được xét điểm trực tiếp cộng vào hồ sơ của bà Tiến, chỉ làm tăng uy tín cho bộ trưởng.

>> Xem thêm: 

2 chữ luôn được Mark Cuban viết xuống giấy và đặt trước mặt mỗi khi đi họp: Tưởng buồn cười nhưng hiệu quả tới không ngờ

Hàng ngàn học sinh Thừa Thiên - Huế nghỉ học vì ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Cập nhật ngày 8/5: 27 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học vì Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều