Loading...

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT: Chuyển đổi số để không lỡ nhịp đoàn tàu

Tư lệnh ngành nông nghiệp khẳng định, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ bắt tay ngay vào chuyển đổi số để không "lỡ nhịp" đoàn tàu.

Ngày 18/6, tại Hà Nội, hai Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã đồng chủ trì hội nghị trực tuyến về chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn với 63 tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho rằng, từ trước đến nay mọi người đã nói nhiều đến kinh tế tri thức, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhưng thực hiện vẫn rất nhạt nhòa.

Tư lệnh ngành nông nghiệp cũng khẳng định, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ bắt tay ngay vào chuyển đổi số để không lỡ nhịp đoàn tàu.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT: Chuyển đổi số để không lỡ nhịp đoàn tàu - ảnh 1

Quang cảnh hội nghị trực tuyến. Ảnh: HNM.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, chuyển đổi số không phải là cái gì quá "đao to búa lớn" mà thực chất là cách làm nông nghiệp khác đi nhờ dữ liệu và công nghệ số.

Trong kế hoạch chuyển đổi số của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đặt ra mục tiêu phát triển kinh tế số trong nông nghiệp nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp, người dân tham gia các hoạt động trong nông nghiệp tăng cường ứng dụng công nghệ số vào quy trình sản xuất, cung cấp dịch vụ nông nghiệp.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đặt ra mục tiêu 80% cơ sở dữ liệu về nông nghiệp được xây dựng, cập nhật trên nền tảng dữ liệu lớn có sự đóng góp của tổ chức, cá nhân, cộng đồng.

50% các thiết bị quan sát, giám sát sử dụng công nghệ số, bảo đảm thu nhận trực tiếp dữ liệu số, sử dụng công nghệ Internet kết nối vạn vật để tích hợp trên không và mặt đất phục vụ các hoạt động nông nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Ổn định kinh tế vĩ mô phục hồi sau đại dịch

Đường sắt dừng bán vé cho hành khách đi và đến ga Hà Nội

Bộ Giao thông Vận tải đồng ý xét nghiệm lưu động cho tài xế chở hàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều