Loading...

Bộ Tài chính nói gì về gói gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất?

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã trả lời phỏng vấn của phóng viên VTV về quá trình ban hành Nghị định 52 về gia hạn nộp thuế, tiền thuê...

Gói hỗ trợ gia hạn nộp thuếtiền thuê đất trong năm 2021 với tổng giá trị dự kiến khoảng 115.000 tỷ đồng được đánh giá là một trong những chính sách kịp thời nhằm tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với COVID-19.

PV: Các doanh nghiệp cho rằng chính sách ban hành rất kịp thời trước những khó khăn ở thời điểm này. Vậy dựa trên cơ sở nào, quá trình ban hành có thể diễn ra nhanh chóng như vậy?

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà: Bộ Tài chính đã chỉ đạo Tổng cục Thuế cùng các bộ ngành liên quan, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khảo sát đánh giá lại tình hình sản xuất Kinh doanh của các doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, chúng tôi đã xây dựng dự thảo Nghị định theo thể thức rút gọn.

Bộ Tài chính nói gì về gói gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất? - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà.

Trên cơ sở ý kiến của một số bộ ngành, các ngành hàng, lấy ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính đã trình lên Chính phủ. Điều này cũng thể hiện sự đồng hành của Bộ Tài chính với các doanh nghiệp, đồng thời cũng là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

PV: Dựa trên cơ sở nào mà Chính phủ đã đưa ra Nghị định 52 về hỗ trợ giãn, hoãn thuế và tiền thuê đất cho doanh nghiệp?

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà: Năm 2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 41 về hỗ trợ giãn, hoãn thuế và tiền thuê đất cùng các chính sách về tài chính, tiền tệ khác, nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Từ đó, nền kinh tế của chúng ta đã có bước tăng trưởng khá, đặc biệt với ngành tài chính, thu thuế nội địa vẫn đảm bảo.

Bước sang năm 2021, tình hình đại dịch trên thế giới và một số nước trong khu vực còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, chúng tôi cho rằng giải pháp về tài chính, tiền tệ trong thời điểm hiện nay là hết sức cần thiết.

Cảm ơn ông đã tham gia trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình Việt Nam!

Bộ Tài chính nói gì về gói gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất? - ảnh 2 Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

VTV.vn - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52 về việc gia hạn thời hạn nộp các loại thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Có thể xem xét điều chỉnh chính sách thuế tự vệ để “ghìm cương” giá thép

Đề nghị Trung Quốc miễn kiểm tra, xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên nông thủy sản, thực phẩm đông lạnh Việt Nam

Singapore tạo “bong bóng du lịch” cho doanh nhân quốc tế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều