Loading...

Bộ Quốc phòng Nga bào chế kẹo cao su chữa Covid-19?

Một nguồn tin nội bộ cho biết Bộ Quốc phòng Nga đang phát triển thuốc chữa Covid-19 dạng kẹo cao su và vắc xin Covid-19 dưới dạng kẹo xốp.

Hãng Sputnik ngày 18.6 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga hé lộ rằng cơ quan này đang phát triển một loại thuốc kháng virus mới dưới dạng kẹo cao su để chữa Covid-19.
“Viện Nghiên cứu Trung ương số 48 của Bộ Quốc phòng bắt đầu phát triển một loại thuốc kháng virus dưới dạng kẹo cao su, chống lại SARS-CoV-2. Việc kết hợp giữa hình thức dễ dùng với các đặc tính y tế của thuốc sẽ có hiệu quả tích cực chống lại bệnh lây lan”, theo nguồn tin.
Bên cạnh đó, viện nghiên cứu trên còn phát triển một loại vắc xin chống Covid-19 dưới dạng kẹo xốp.
“Sau khi hoàn tất thử nghiệm, vắc xin này sẽ được đưa vào các liệu pháp chữa bệnh khác nhau và dùng bổ sung thêm bên cạnh việc sử dụng các thuốc hiện nay”, theo nguồn tin.

Nga phê duyệt bản “mini” của vắc xin Sputnik V ngừa Covid-19, ông Putin nói đáng tin cậy "như AK-47"

Năm ngoái, Viện Nghiên cứu Trung ương số 48 thuộc Bộ quốc phòng đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu quốc gia và Dịch tễ và Vi sinh vật học Gamaleya (Viện Gamaleya) phát triển vắc xin Sputnik V, vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên được chứng nhận tại Nga.
Tin liên quanSau vắc xin, Mỹ chi 3,2 tỉ USD nghiên cứu thuốc trị cả Covid-19 và các họ virus nguy hiểm khácThế giới vượt 4 triệu ca tử vong vì Covid-19, những nước nào đứng đầu?Chuyện Pfizer khởi tạo 'công xưởng' vắc xin Covid-19

>> Xem thêm: 

Bà bầu siêu âm 7 thai nhi nhưng đẻ ra hẳn 9 đứa, mỗi ngày thay tã 100 lần muốn rụng tay

YouTuber đánh liều tới thăm thành phố lạnh nhất thế giới, buốt giá gấp 2 lần Bắc Cực và gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời

Mỹ Latin đứng trước nguy cơ thành “tâm chấn” của các biến thể SARS-CoV-2 mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều