Loading...

Binh sĩ Nhật sẽ tập trận trên toàn quốc lần đầu trong 30 năm

Lực lượng phòng vệ mặt đất (GSDF) của Nhật Bản hôm nay 15.4 thông báo sẽ tiến hành cuộc tập trận trên toàn quốc với sự tham gia của tất cả đơn vị thuộc...

Cuộc tập trận nói trên, bao gồm việc vận chuyển nhu yếu phẩm và cải thiện các hệ thống liên lạc, dự kiến diễn trong thời gian từ tháng 9 và tháng 11 trên khắp nước Nhật, theo Kyodo News.
GSDF, có khoảng 140.000 quân nhân, lần gần nhất tiến hành cuộc tập tập trận như trên vào năm 1993, khi Chiến tranh lạnh kết thúc.
Nhật đang nỗ lực tăng cường các khả năng của Lực lượng Phòng vệ nhằm bảo vệ các đảo hẻo lánh trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng gia tăng hoạt động trên biển, đặc biệt ở khu vực xung quanh quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông.

[VIDEO] Trung Quốc khoan lấy trầm tích ở đáy Biển Đông

Kể từ khi Luật hải cảnh của Trung Quốc cho phép lực lượng hải cảnh nổ súng có hiệu lực từ ngày 1.2, Nhật luôn chia sẻ quan ngại của mình với Mỹ và nhiều nước khác về nguy cơ Trung Quốc ngày càng trở nên hung hăng ở biển Hoa Đông và Biển Đông.
Cũng trong hôm nay, GSDF cho hay sẽ tổ chức cuộc tập trận chung với lính thủy đánh bộ Mỹ và lục quân Pháp ở Nhật trong tháng 5. Đây sẽ là lần đầu tiên GSDF và lục quân Pháp có cuộc tập trận chung ở Nhật, theo Kyodo News.
Tin liên quanNga tập trận ở biển Đen, lên tiếng về đề xuất của Tổng thống BidenTình báo Mỹ dự báo gì về hành động sắp tới của Trung Quốc ở Biển Đông?Đức - Nhật chia sẻ lo ngại chung về Trung Quốc, đồng ý tập trận

>> Xem thêm: 

6 cặp đôi nghiện điện thoại thử cấm dùng smartphone ở nhà, nào ngờ thu được kết quả không thể tin nổi

Nước Nga long trọng kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng phát xít

Ông Biden vận động ủng hộ kế hoạch hạ tầng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều