Loading...

Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca trong ngày lên 22

Trưa ngày 25/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bình Dương (CDC) cho biết đã ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

Qua kết quả xét nghiệm các trường hợp F1, các trường hợp liên quan đến những điểm dịch tễ trong tỉnh, trưa 25/6 Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19 mới. Tất cả các trường hợp này đều liên quan đến công ty Việt Nam Housewares đã được cách ly tập trung trước đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, từ khi phát hiện bệnh nhân BN10584 dương tính với SARS-CoV-2, đã có tổng cộng 181 ca mắc liên quan đến ổ dịch tại Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên. Trong đó, số ca bệnh liên quan công ty Việt Nam Housewares là 106 ca.

Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca trong ngày lên 22 - ảnh 1

Người dân ở phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, Bình Dương được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào tối ngày 24/6

Theo điều tra ban đầu, liên quan đến các ca mắc mới trong ngày 25/6 tính đến thời điểm này, đã truy vết được 130 trường hợp F1, đang tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Các trường hợp F1, F2 khác đang được tiếp tục điều tra truy vết. Các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

Như vậy, cộng với 10 ca nghi mắc Covid-19 ghi nhận buổi sáng, chỉ tính riêng trong ngày 25/6, Bình Dương ghi nhận thêm 22 ca bệnh, nâng tổng số ca trong cộng đồng từ đợt bùng phát dịch thứ tư lên 213 ca.

Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca trong ngày lên 22 - ảnh 2

Tối ngày 24/6, khoảng 40.000 người tại một số khu vực ở TP. Thuận An, Bình Dương được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Trước số lượng ca dương tính và tiếp xúc gần tăng nhanh, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có kế hoạch lập bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 với quy mô 100 giường, có khả năng mở rộng lên 200 giường.

Bệnh viện dã chiến này sẽ được trưng dụng cơ sở vật chất của khu điều trị chuyên khoa tâm thần, nhằm chia sẻ áp lực cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, với các trường hợp cách ly tập trung, UBND tỉnh Bình Dương đã giao cho Bộ Chỉnh huy Quân sự tỉnh mở rộng các khu cách ly tập trung đảm bảo 10.000 giường, giao lực lượng quân sự phối hợp cùng Sở GTVT lên phương án kịp thời vận chuyển người cách ly tập trung.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Giả thẻ Grab đi đường tương tự hành vi giả mạo con dấu, tài liệu Nhà nước

253 ca dương tính ở Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức: 1 người tử vong trên nền bệnh nhồi máu cơ tim

Phát hiện 2 nữ nhân viên y tế tại một bệnh viện dương tính SARS-CoV-2

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều