Loading...

Bình Dương ghi nhận thêm 27 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 16 ca liên quan đến 1 nhà trọ

27 ca mắc Covid-19 mới này đều nằm trong khu cách ly tập trung hoặc khu đã phong tỏa trước đó, trong số này có 16 ca liên quan đến một nhà trọ.

Sáng ngày 24/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bình Dương (CDC) cho biết Bình Dương đã ghi nhận thêm 27 ca mắc Covid-19 mới qua kết quả xét nghiệm các trường hợp F1, các trường hợp liên quan đến những điểm dịch tễ của các ổ dịch tại tỉnh Bình Dương và các trường hợp khai báo y tế.

Cụ thể, có 08 ca liên quan đến Công ty Việt Nam Housewares; 01 ca công ty Gốm Hiền Hòa Anh; 16 ca Nhà trọ Ba Lực; 01 ca Công ty Sách, thiết bị trường học TP.HCM và 01 ca được phát hiện qua khai báo y tế.

Bình Dương ghi nhận thêm 27 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 16 ca liên quan đến 1 nhà trọ - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra việc phòng chống dịch tại một khu nhà trọ ở Bình Dương

27 ca mắc Covid-19 mới sáng nay đều nằm trong khu cách ly tập trung hoặc khu đã phong tỏa trước đó.

Tính đến thời điểm này, qua điều tra truy vết đã phát hiện thêm các điểm dịch tễ mới tại phường Bình Chuẩn, TP Thuận An bao gồm: nhà trọ Ba Lực, nhà trọ Bích Thuận; Công ty TNHH VFR, Công ty gỗ Đức Lợi 2 và Công Ty Điện tử JAE Young Vina.

Theo điều tra ban đầu, liên quan đến 27 trường hợp trên đã truy vết được 102 trường hợp F1, đang tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp F1, F2 khác đang được tiếp tục điều tra truy vết. Các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

Ngành y tế khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần chủ động phòng chống dịch, khai báo y tế và tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế để phòng chống dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Virus âm thầm gây dựng thành luỹ kiểu xôi đỗ: PGS Nguyễn Huy Nga chỉ ra điều thuận lợi khiến dịch dễ bùng phát

Truy tố 10 bị can đổi tiền lấy bằng cấp tại ĐH Đông Đô

Từ 0h ngày 31/7, Nha Trang phong toả 11 xã, phường để tầm soát COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều