Loading...

Bình Dương: Dịch Covid-19 lây lan trong công nhân

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương cho biết ghi nhận thêm 7 ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn là công nhân Công ty TNHH VN Housewares.

Ngày 17.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương cho biết ghi nhận thêm 7 ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn là Công Nhân Công ty TNHH VN Housewares (P.Bình Chuẩn, TP.Thuận An, Bình Dương).
Theo CDC Bình Dương, trước đó đã ghi nhận 2 ca dương tính với Covid-19 là công nhân (CN) tại Công ty VN Housewares và 1 CN gốm sứ Ly Hoa Anh (P.Tân Vĩnh Hiệp, TX.Tân Uyên, Bình Dương), 1 CN công ty Giày Kim Xương (KCN Đại Đăng, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), 1 CN thu gom rác của công ty cấp thoát nước Môi trường Bình Dương.
Bình Dương: Dịch Covid-19 lây lan trong công nhân - ảnh 1

Phong toả khu vực có ca nhiễm ở Công ty PuKu

Ảnh: C.T.V.

Trong các ca dương tính với Covid-19 nêu trên, hầu hết liên quan đến ổ dịch tại P.Tân Phước Khánh (TX.Tân Uyên) là người bán quán trà sữa “Cô chủ nhỏ 3” trên đường Đồng Cây Viết (TP.Thủ Dầu Một) và vợ của người này, nhân viên y tế Phòng khám Đa khoa Châu Thành (P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một).
Liên quan đến ổ dịch tại P.Tân Phước Khánh, đến nay CDC Bình Dương đã ghi nhận gần 1.100 người có liên quan diện F1, F2 và các ca dương tính được phát là từ F1 trở thành F0 khi đang trong thời gian cách ly tập trung.
Trước đó, CDC Bình Dương cũng ghi nhận 2 ca dương tính ở Công ty TNHH PuKu VN (KCN Đồng An, P.Bình Hoà, TP.Thuận An) làm 600 CN của công ty này phải đi cách ly tập trung.
Bình Dương: Dịch Covid-19 lây lan trong công nhân - ảnh 2

Phòng khám Đa khoa Châu Thành cũng bị phong tỏa

Ảnh: C.T.V.

Đến nay, Bình Dương đã ghi nhận 77 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 35 ca lây lan trong cộng đồng. Các địa điểm liên quan đã được cách ly y tế, phun khử khuẩn phòng dịch.
Liên đoàn Lao động Bình Dương cho biết đã quyết định hỗ trợ cho mỗi CN mắc Covid-19 mỗi người 3 triệu đồng, những CN diện F1, F2 phải đi cách ly tập trung mỗi người 1,5 triệu đồng để chi phí sinh hoạt.

Xuất hiện 4 ca Covid-19, hơn 300 công nhân KCN Tân Phú Trung phải cách ly

Tin liên quanTình hình Covid-19 tại TP.HCM sáng 17.6: 45 ca nhiễm mới Sáng nay có 159 ca mắc Covid-19 mới, 132 ca tại Bắc Giang và TP.HCMTP.HCM: Đề nghị các bệnh viện nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý bệnh nhân Covid-19

>> Xem thêm: 

Biệt đội áo xanh xuyên đêm sửa xe miễn phí, tiếp sức cho người dân chạy xe máy từ TP.HCM về quê

Lý lịch bất ngờ của thanh niên đu dưới gầm Container để qua chốt kiểm dịch

Kết luận vụ nghi vấn nữ giáo viên mầm non dùng thước kẻ đánh gãy răng học sinh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều