Loading...

Billboard bắt tay với Twitter ra mắt BXH mới vô cùng mới lạ và... hợp thời!

Mới đây, Billboard đã cùng Twitter cho ra mắt BXH Billboard Hot Trending.

Tuy không phổ biến ở Việt Nam, nhưng Twitter được người dùng thế giới khá ưa chuộng. Chính vì thế, BXH danh tiếng Billboard đã quyết định bắt tay với nền tảng mạng Xã hội này.

Billboard bắt tay với Twitter ra mắt BXH mới vô cùng mới lạ và... hợp thời! - ảnh 1

Cụ thể, họ sẽ hợp tác với nền tảng Twitter để phát triển bảng xếp hạng đầu tiên thể hiện được những ca khúc nào đang được người dùng mạng xã hội này nhắc đến nhiều nhất. Bảng xếp hạng vừa được công bố thông qua sự kiện hàng năm NewFronts của Twitter vào ngày 5/5 (theo giờ địa phương) vừa qua.

Được giới thiệu với tên gọi Billboard Hot Trending, BXH mới này sẽ theo dõi toàn bộ các xu hướng có liên quan đến âm nhạc và những dòng chia sẻ, thảo luận của người dùng Twitter theo thời gian thực, kể cả những sản phẩm vừa phát hành, lễ trao giải, sự kiện lễ hội, những khoảnh khắc đáng nhớ trong âm nhạc,... Sarah Rosen – người đứng đầu bộ phận đối tác Giải trí của Twitter cho biết từ trước đến nay, âm nhạc vốn đã là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội này bởi người dùng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Billboard bắt tay với Twitter ra mắt BXH mới vô cùng mới lạ và... hợp thời! - ảnh 2

Được biết, BXH Billboard Hot trending sẽ không được cập nhật hàng tuần như các bảng xếp hạng hiện nay của Billboard Mỹ. Mà thay vào đó, danh sách này sẽ được làm mới mỗi 24 giờ để khán giả có thể theo dõi thường xuyên và biết được ca khúc nào đang được quan tâm đến nhiều nhất trong các cuộc trò chuyện trên Twitter. Một điểm khác biệt đáng chú ý nữa ở BXH này chính là nó không dựa trên những bài hát nào đang được nghe mà tập trung vào những gì mà người dùng đang nhắc đến trong những dòng tweet.

 

Bên cạnh BXH Hot Trending được cập nhật hàng ngày, Billboard cũng sẽ chia sẻ những câu chuyện, khoảnh khắc xoay quanh những dữ liệu hỗ trợ cho việc xếp hạng thông qua website và tài khoản Twitter chính thức.

Như vậy, bạn không những cập nhật được ca khúc được nghe nhiều nhất, mà còn cả những nhạc phẩm được đề cập nhiều nhất. Trong thời gian qua, rất nhiều nhạc phẩm được đề cập khá nhiều Twitter như "WAP" của Cardi B, "Montero" của Lil Nas X.

>> Xem thêm: 

Sốc với lời khai chấn động của Britney Spears, cả showbiz đồng loạt đấu tranh cho nữ nghệ sĩ

Cay đắng khi đọc trọn vẹn lời khai của Britney Spears trước tòa: Họ xem tôi như nô lệ. Tôi cảm thấy như mình đã chết

BTS bị đặt điều khiếm nhã bởi một bộ phận được cho là fan BLACKPINK, netizen phẫn nộ đẩy hashtag #BLACKPINKdisband náo loạn Twitter

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều