Loading...

Biểu tình phản đối hạn chế xã hội và tiêm vaccine lan khắp châu Âu

Cuối tuần qua, hàng loạt các cuộc biểu tình đã nổ ra tại nhiều nước châu Âu nhằm phản đối các biện pháp hạn chế xã hội và tiêm vaccine phòng chống dịch...

Tại Đức, cảnh sát thủ đô Berlin hôm qua (1/8) đã thực hiện hàng trăm vụ bắt giữ khi hàng nghìn người dân nước này đổ ra đường phản đối các lệnh hạn chế xã hội khi cho rằng đây là các biện pháp hạn chế tự do. Đầu tuần trước, chính phủ Đức đã ban hành các lệnh cấm tụ tập tại một số thành phố lớn với lý do số ca nhiễm Covid-19 đang có xu hướng tăng nhanh trở lại.

Biểu tình phản đối hạn chế xã hội và tiêm vaccine lan khắp châu Âu - ảnh 1

Biểu tình tại Berlin, Đức ngày 1/8. Nguồn: Reuters

Tại Pháp, cuối tuần qua, hàng trăm vụ biểu tình và tuần hành diễn ra tại nhiều thành phố lớn bày tỏ sự bất bình với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của chính phủ Pháp, phản đối việc sử dụng vaccine và áp dụng giấy chứng nhận sức khỏe. Các cuộc biểu tình tại Pháp đã kéo dài sang tuần thứ 3 liên tiếp.

Cuối tuần qua, Italia cũng chứng kiến các cuộc biểu tình của gần 100.000 người tại nhiều thành phố lớn chỉ trích chính sách yêu cầu bắt buộc phải có giấy chứng nhận về việc tiêm chủng hoặc miễn dịch với Covid-19 đối với một loạt hoạt động. Thậm chí, hệ thống mạng đăng ký tiêm vaccine tại một số thành phố lớn của nước này đã bị tin tặc đánh sập.

Các cuộc biểu tình phản đối yêu cầu phải có giấy chứng nhận sức khỏe cũng diễn ra lẻ tẻ ở một số nước khác như Bỉ, Đan Mạch, Ireland... Hơn một nửa số người phản đối được hỏi cho rằng lý do lớn nhất khiến họ do dự hoặc từ chối tiêm chủng là lo ngại về các tác dụng phụ nghiêm trọng và vaccine chưa được thử nghiệm đầy đủ. 25% cho rằng họ không tin tưởng bác sĩ, 12% không sợ virus và 8% cho rằng dịch bệnh không tồn tại./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Hai đứa trẻ qua đời thương tâm trong chiếc rương cũ, bố mẹ nằm trong diện tình nghi dù biểu cảm đau xót

Sự tuyệt vọng của những bệnh nhân không mắc Covid-19 giữa đại dịch ở Mỹ: Đối mặt với cái chết vì bị hoãn điều trị, dời lịch phẫu thuật

Hàn Quốc lập kỷ lục số ca mắc mới COVID-19 sau kỳ nghỉ Trung thu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều