Loading...

Biến thể virus gây Covid-19 ở Ấn Độ đã xuất hiện tại 44 nước

Hãng AFP ngày 12.5 đưa tin Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho hay biến thể virus gây Covid-19 ở Ấn Độ đã xuất hiện tại 44 nước trên khắp thế giới.

biến thể B.1.617 phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ vào tháng 10.2020 đã được phát hiện trong hơn 4.500 mẫu bệnh phẩm được đưa lên cơ sở dữ liệu nguồn mở từ 44 nước trong tất cả 6 khu vực trên thế giới của WHO.
“WHO còn nhận được thông tin về việc phát hiện biến thể này tại 5 nước khác”, theo WHO.
Ngoài Ấn Độ, Anh là nước có số người nhiễm biến thể B.1.617 nhiều nhất. Mới đây, WHO cho rằng biến thể này “đáng lo ngại”, bên cạnh các biến thể xuất hiện lần đầu tại Anh, Brazil và Nam Phi.

Lãnh đạo Ấn Độ phớt lờ cảnh báo về biến chủng Covid-19

Các biến thể trên nguy hiểm hơn phiên bản ban đầu của virus vì có khả năng lây lan mạnh hơn, gây tử vong cao hơn hoặc có khả năng vượt qua sự bảo vệ của vắc xin.
WHO còn cho rằng biến thể ở Ấn Độ có khả năng kháng cự mạnh hơn đối với kháng thể đơn dòng Bamlanivimab. Ấn Độ hiện ghi nhận gần 23 triệu ca mắc Covid-19 với 249.992 ca tử vong.
Tin liên quanBáo động diễn biến Covid-19 tại Đông Nam Á Virus gây Covid-19 đã đột biến hơn 6.600 lầnWHO xác định biến thể Covid-19 ở Ấn Độ đáng lo ngại toàn cầu

>> Xem thêm: 

Phương Tây ồ ạt rút quân, lãnh đạo Afghanistan tới Mỹ tìm sự đảm bảo

Chân dung bố ruột Britney: Ông James Spears - người đang bị lên án trong scandal 13 năm nô lệ của Công chúa nhạc Pop

Khoảnh khắc cuối cùng trước khi tòa nhà 12 tầng đổ sập ở Miami khiến cả nước Mỹ bàng hoàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều