Loading...

Bị người lạ bắn vào người khiến thai nhi trong bụng tử vong nhưng người mẹ lại phải ngồi tù vì lý do không ngờ

Người phụ nữ mang thai bị buộc tội ngộ sát trong khi đó người bắn cô lại được thả tự do.

Mới đây, theo The Guardian đưa tin, một người phụ nữ đến từ Alabama đã bị truy tố với tội danh ngộ sát đứa con trong bụng của mình. Cụ thể, vào tháng 12 năm ngoái, người phụ nữ này có tên là MarsHae Jones, 27 tuổi, khi cô đang mang thai 5 tháng thì bất ngờ bị một người phụ nữ khác bắn vào người ở trước một cửa hàng tại Pleasant Grove, gần Birmingham.

Thứ Tư vừa qua, Jones đã bị bồi thẩm đoàn quận Jefferson truy tố về tội ngộ sát và dự kiến sẽ bị giam giữ tại nhà tù hạt Jefferson, cùng với một khoản trái phiếu 50.000 đo la, trong khi đó người phụ nữ bắn Jones là Ebon Jemison, 23 tuổi, ban đầu bị buộc tội ngộ sát, nhưng cáo buộc đã bị bác bỏ khi bồi thẩm đoàn quyết định không truy tố cô.

Bị người lạ bắn vào người khiến thai nhi trong bụng tử vong nhưng người mẹ lại phải ngồi tù vì lý do không ngờ - ảnh 1

Một cuộc điều tra cho thấy nạn nhân thực sự và duy nhất trong vụ việc này là em bé vẫn còn chưa sinh ra đời. Theo báo cáo của cảnh sát, mẹ đứa bé chính là người đã khởi xướng mâu thuẫn và là nguyên nhân dẫn đến cuộc nổ súng khiến đứa con chưa sinh của mình tử vong khi còn chưa kịp ra đời.

Theo đó, Jones đã có xích mích với chồng mình và đã cố tình tạo ra tình huống để người phụ nữ khác nổ súng về phía cô khiến thai nhi tử vong ngay lập tức. Hành động này được coi là phá thai theo điều luật của bang Alabama.

Vụ việc này xảy ra trước khi thống đốc bang Alabama, ông Kay Ivey, kí một dự luật cấm phá thai trong hầu hết mọi trường hợp, bao gồm cả bị cưỡng hiếp và loạn luân, vào tháng 5 vừa rồi. Alabama là một trong 38 tiểu bang đưa ra luật phá thai là tội giết người. Đồng thời, đây cũng là một bang cho phép mọi người được sử dụng vũ khí để tự vệ nếu lý do của họ được coi là chính đáng.

(Theo The Guardian)

>> Xem thêm: 

Nhật Bản: Phát hiện một nam một nữ người Việt chảy máu, nằm bất động

Người Pháp ồ ạt xuống đường chống giấy thông hành y tế, Ai Cập cấp chứng chỉ tiêm Covid-19

Dùng thuật toán để tìm người ngoài hành tinh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều