Loading...

Bị chỉ trích vì miễn trừ trách nhiệm khi rủi ro xảy ra đối với xe đưa đón học sinh, trường Quốc tế Singapore nói gì?

Sau khi bị nhiều phụ huynh chỉ trích khi có thông tin gây bất bình trong bản cam kết, đại diện trường Quốc tế Singapore đã lên tiếng cho rằng mọi người đang...

Mới đây trên các diễn đàn mạng xã hội, các phụ huynh đang xôn xao trước thông tin lạ trong bản cam kết của trường Quốc tế Singapore. Phần thông tin khiến mọi người hoang mang như sau:

"Trong trường hợp một người khác không phải là người đã được Phụ huynh ủy quyền đến đón học sinh, xe buýt sẽ không trả học sinh cho tới khi nhận được sự đồng ý của Phụ huynh.

Bằng việc ký Xác nhận này, tôi xác nhận miễn trừ trách nhiệm đối với đội ngũ Quản lý và nhân viên xe buýt Trường Quốc tế Singapore trong mọi trường hợp rủi ro có thể xảy ra".

Bị chỉ trích vì miễn trừ trách nhiệm khi rủi ro xảy ra đối với xe đưa đón học sinh, trường Quốc tế Singapore nói gì? - ảnh 1

Dòng thông tin khiến nhiều phụ huynh bức xúc. (Ảnh: Helino)

Sau vấn đề thiếu an ninh trong việc đón rước học sinh, các ông bố bà mẹ đang rất lo lắng thì hành động của trường Quốc tế Singapore như đổ thêm dầu vào lửa, làm tăng thêm sự bất an của nhiều gia đình.

Đặc biệt dòng chữ "miễn trừ trách nhiệm khi rủi ro xảy ra" khiến nhiều người cảm thấy nhà trường vô trách nhiệm, muốn bảo vệ bản thân trước lỡ như có tai nạn xảy ra.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có ý kiến cho rằng ý nghĩa của tờ đơn này của nhà trường chỉ đơn thuần là không chịu trách nhiệm sau khi giao học sinh cho người được ủy quyền, mọi người chưa hiểu rõ vấn đề đã lên án gay gắt.

Được biết tờ khai thông tin này đến từ trường Quốc tế Singapore, cơ sở Đà Nẵng, địa chỉ tại đường Vùng Trung 3, KĐT Mới Phú Mỹ An, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

Bị chỉ trích vì miễn trừ trách nhiệm khi rủi ro xảy ra đối với xe đưa đón học sinh, trường Quốc tế Singapore nói gì? - ảnh 2

Trường Quốc tế Singapore

Trước nhiều thông tin trái chiều ngày càng nhiều, đại diện nhà trường Quốc tế Singapore đã có phản hồi trên Helino như sau: "Chúng tôi rất buồn vì nhà trường đang cố gắng làm cho quy trình đưa đón con thêm chặt chẽ thì bị mọi người hiểu theo cách phiến diện, sai lệch ý của trường. Tờ khai này được gửi qua email và kèm theo hướng dẫn là nếu phụ huynh tự đưa đón con sẽ không phải viết. Còn cha mẹ nào muốn nhờ người khác đón thì cần viết rõ ủy quyền cho ai thì nhân viên nhà trường sẽ giao học sinh cho đúng người đó.

Hơn nữa, tờ khai này chỉ dành cho học sinh mẫu giáo và ở chung cư, nhà trong ngõ hẻm. Nếu trả học sinh tại nhà thì chúng tôi hoàn toàn yên tâm vì đúng bố mẹ đón, còn những em học sinh ở chung cư và ngõ hẻm chúng tôi không biết chuyện gì xảy ra sau đó. Có trường hợp người giúp việc thù hằn với gia đình đã nghỉ nhưng bố mẹ không thông báo cho trường biết. Chúng tôi vẫn giao cho người đó và các em dễ gặp nguy hiểm. Hoặc có trường hợp bố mẹ ly hôn, buổi sáng mẹ dặn chiều mẹ đón nhưng chiều bố đón thì chúng tôi không biết xử lý thế nào. Vì vậy, tờ khai này sẽ giúp quy trình đưa đón các con được chặt chẽ hơn".

Ngoài ra đại diện cũng chia sẻ thêm, thực tế tờ khai mọi người truyền tay nhau được trường gửi đến phụ huynh cách đây mấy ngày: "Sau khi gửi email chúng tôi có nhận phản hồi thắc mắc tương tự từ các phụ huynh của trường và chúng tôi đã giải thích cho mọi người rõ. Chúng tôi cũng đã gửi email khác điều chỉnh nội dung là "Nếu có sự thay đổi nào khác thì phụ huynh phải thông báo cho nhà trường".

"Đây chỉ là tờ khai ủy quyền người đưa đón và chúng tôi không chịu trách nhiệm sau khi giao học sinh cho họ. Còn quá trình đưa đón các em trên xe để xảy ra sự cố gì chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm".

Hiện tại Trường Quốc tế Singapore ở cơ sở Đà Nẵng có 175 học sinh các cấp sử dụng xe đưa đón của trường. Tờ khai này chỉ áp dụng cho số ít học sinh khối mầm non có nhà ở chung cư và trong hẻm.

>> Xem thêm: 

Cậu nhóc lớp 4 làm văn tự kể về chính mình, đọc đoạn kết lầy đến mức khiến cả cô giáo lẫn dân mạng ôm bụng cười lăn

Được tư vấn kem trộn xài 5 - 7 ngày là có lớp da mới, dân chuyên Sinh vào xả một tràng kiến thức khiến chủ shop tắt nắng

Lộ clip nhóm nữ sinh đánh hội đồng, còn lột đồ, làm nhục bạn học, nghe đến độ tuổi mà sốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều