Loading...

Bệnh viện tạm ngưng nhận sinh viên đến thực tập vì dịch Covid-19

Một số bệnh viện thông báo tạm ngưng nhận sinh viên, học viên đến học tập và thực hành vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

PGS.TS Trần Minh Trường, Giám đốc Trung tâm đào tạo - chỉ đạo tuyến bệnh viện Chợ Rẫy tại TP.HCM, đã ký thông báo về việc tạm ngưng tiếp nhận sinh viên, học viên đến học tập và thực hành tại bệnh viện này kể từ 14 giờ ngày 7.5.
Quyết định này áp dụng đối với tất cả các đối tượng, kể cả học viên theo học 18 tháng, học viên đang làm luận văn, luận án tại bệnh viện, theo ông Trường.
Ngoài ra, bác sĩ thực tập nội trú có thể tiếp tục làm việc tại các Khoa của  bệnh viện chợ rẫy nếu đáp ứng một số điều kiện như có đơn xin tình nguyện và được sự đồng ý của trưởng khoa.
Ông Trường cho biết thêm Trung tâm đào tạo - chỉ đạo tuyến Bệnh viện Chợ Rẫy cũng sẽ ngưng phục vụ các hội nghị, hội thảo, CME (đào tạo y khoa liên tục) tập trung đông người (trường hợp đặc biệt phải do Giám đốc ký duyệt đồng ý). 

Nhiều tiểu thương TP.HCM chủ động đóng cửa hàng quán phòng dịch Covid-19

Bệnh viện Chợ Rẫy có động thái này là nhằm đảm bảo làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
Tương tự, Bệnh viện lão khoa Trung ương ở thủ đô Hà Nội cũng thông báo tạm dừng tiếp nhận sinh viên, học viên mới đến thực tập kể từ ngày 4.5 cho đến khi có thông báo tiếp theo. 
Hiện cả nước có 9 bệnh viện phải phong toả, cách ly vì phát hiện có ca nhiễm Covid-19 tại các bệnh viện này, theo Bộ Y tế.
Tin liên quanThêm 12 bệnh nhân Covid-19, Hà Nội 'thượng khẩn' tìm người từng đến Bệnh viện KDịch Covid-19: Hàng chục ngàn sinh viên không đến trường Covid-19, sinh viên phải làm gì khi quay lại ký túc xá sau kỳ nghỉ lễ?

>> Xem thêm: 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM sẽ diễn ra như thế nào?

TP.HCM giãn cách xã hội: Những quy định lần đầu xuất hiện trong tuyển sinh đầu cấp

Động viên đội tuyển Việt Nam nhưng Á hậu Kim Duyên viết sai 1 từ, bị cả cộng đồng mạng vào bắt sửa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều