Loading...

Bệnh viện Bưu Điện TP.HCM bác thông tin hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng nghỉ việc

Dư luận nhiều ngày qua xôn xao trước thông tin có 624 bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện TP.HCM nghỉ việc trong giai đoạn từ năm 2015-2020; trong...

Chiều ngày 19/4, trao đổi với Tiền Phong, đại diện Bệnh viện đa khoa Bưu Điện TP.HCM bác thông tin trên và cho biết, những thống kê của bệnh viện cho thấy không có chuyện 624 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế nghỉ việc hàng loạt.

Bệnh viện Bưu Điện TP.HCM bác thông tin hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng nghỉ việc - ảnh 1

Đại diện Bệnh viện Bưu điện TP.HCM khẳng định, thông tin hơn 600 bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ việc từ năm 2015-2020 là sai sự thật

Đại diện bệnh viện thừa nhận, trong thời gian 5 năm qua có nhiều chuyển biến về nhân sự, tuy nhiên chỉ khoảng 100 nhân viên y tế nghỉ, trong số này chủ yếu là những nhân viên hợp đồng ngắn hạn, nhiều người hết hợp đồng không tiến hành ký lại. Thậm chí, có rất nhiều y bác sĩ sắp đến tuổi nghỉ hưu, không tái bổ nhiệm xin nghỉ trước tuổi.

“Ngoài ra, có bác sĩ sau khi có chứng chỉ hành nghề, có tay nghề thì “nhảy việc” sang làm ở một số bệnh viện tư nhân”- đại diện Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện TP.HCM nói.

Đối với 2 trường hợp là Phó giám đốc nghỉ việc, theo tìm hiểu của phóng viên, cả hai đã có đơn gửi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam xin nghỉ với lý do liên quan đến sức khoẻ, và được cơ quan chủ quản là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đồng ý.

Đại diện lãnh đạo bệnh viện khẳng định, không có chuyện trù dập hay mất đoàn kết nội bộ dẫn đến tình trạng nghỉ việc hàng loạt như một số thông tin trên mạng lan truyền.

Bệnh viện Đa khoa Bưu điện TP.HCM được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức lại thành đơn vị sự nghiệp y tế từ hai bệnh viện tiền thân là Bệnh viện Bưu điện II và Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng Bưu điện II vào năm 2009. Bệnh viện hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh, điều dưỡng, phục hồi chức năng, chăm sóc sức khỏe ban đầu, y tế dự phòng cho cán bộ công nhân viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và tham gia y tế cộng đồng.

Hiện nơi đây có 27 phòng, khoa và 1 Trung tâm Y học lao động, với đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa, điều dưỡng, kỹ thuật viên có trình độ chuyên sâu.

Theo Tiền phong

>> Xem thêm: 

Nóng: Hà Nội thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 F1 của Giám đốc Hacinco

Bắt giam 4 cán bộ Bệnh viện Tim Hà Nội liên quan mua sắm thiết bị y tế

Đà Nẵng nâng mức cảnh báo Covid-19: Yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài, không tập trung quá 5 người

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều