Loading...

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Đắk Lắk: Đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người

Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính Covid-19. Cùng với bệnh nhân thứ 448, tổng cộng 3 ca nhiễm Covid-19 này đều từ Đà Nẵng trở về.

Chiều 2.8, Sở Y tế Đắk Lắk đã có báo cáo nhanh về 2 trường hợp dương tính với Covid-19 trên địa bàn.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, bệnh nhân (BN) 601 là H.T.T.V (41 tuổi, thường trú Q.Tân Phú, TP.HCM; tạm trú đường Hoàng Diệu, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).
Ngày 1.8, BN 601 và 5 người cùng nhà tại TP.Buôn Ma Thuột được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên (P.Tân Hòa, TP.Buôn Ma Thuột). BN 601 đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk và Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả dương tính với Covid-19.
Theo thông tin sơ bộ, sáng 25.7, BN 601 từ Đà Nẵng về TP.Buôn Ma Thuột trên chuyến bay VN1915, số ghế 20D. Sau đó, BN 601 đến nhà anh trai trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP.Buôn Ma Thuột bằng xe ô tô của anh trai và ăn trưa tại đây cùng khoảng 20 người (không đeo khẩu trang).
Khoảng 14 giờ cùng ngày, BN 601 về nhà mẹ ruột trên đường Hoàng Diệu, TP.Buôn Ma Thuột; sau đó, lên nhà chị gái trên đường Ama Khê, TP.Buôn Ma Thuột ăn tiệc và tiếp xúc gần với 94 người.
Ngày 26.7, BN này đi viếng đám tang trên đường Y Moan, P.Tân Lợi và tiếp xúc gần với chủ nhà. Từ tối 26.7 đến ngày 31.7, BN ở nhà trên đường Hoàng Diệu, không đi ra ngoài.
Được biết, trước khi về Đắk Lắk, BN 601 đã đi từ TP.HCM đến nhiều địa phương như Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam để chơi và thăm người quen.
Trường hợp thứ 2 là BN 602 tên H.H.A (14 tuổi, học sinh lớp 8, ở TP.Buôn Ma Thuột) hiện đã nghỉ hè không đến trường, không đi học thêm. BN A. thường trú xã Hòa Thuận, TP.Buôn Ma Thuột; tạm trú đường Nguyễn Văn Cừ, TP.Buôn Ma Thuột.
Ngày 1.8, BN A. và 5 người cùng nhà tại TP.Buôn Ma Thuột được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên, P.Tân Hòa, TP.Buôn Ma Thuột. Lúc 21 giờ cùng ngày, BN A. có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Theo điều tra dịch tễ sơ bộ, ngày 20.7, BN A. rời Đắk Lắk đến Đà Nẵng chơi và dự tiệc cưới. Tối 24.7, BN A. cùng gia đình (ông bà ngoại, mẹ và em) đi xe khách Mai Linh từ Đà Nẵng về lại nhà xã Hòa Thuận, TP.Buôn Ma Thuột.
Từ ngày 25.7 đến ngày 31.7, BN A. ở địa chỉ trên đường Nguyễn Văn Cừ, P.Tân Lập, không đi ra ngoài.
Theo một lãnh đạo UBND TP.Buôn Ma Thuột, hai BN 601 và 602 có quan hệ họ hàng với nhau (BN A. gọi BN V. bằng cô). Trưa 22.7, BN V. và A. đã tham dự tiệc cưới tại nhà hàng For You Palace, TP.Đà Nẵng, nơi có các ca bệnh dương tính với Covid-19 mà Bộ Y tế đã công bố trước đó.
Trước đó, vào ngày 29.7, trên địa bàn Đắk Lắk đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với Covid-19 là H.T.Y.N (21 tuổi, trú H.Cư Kuin, Đắk Lắk). BN N. là sinh viên trường ĐH Đông Á Đà Nẵng, trở về Đắk Lắk vào rạng sáng 26.7 bằng xe khách.
Theo ông Nguyễn Trung Thành, Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, ngành y tế đang điều tra các yếu tố dịch tễ liên quan và phun hóa chất Cloramin B, khử khuẩn bề mặt tại các địa điểm 2 BN trên đi lại; cung cấp thông tin chuyến bay VN1195 ngày 25.7 của BN 601 và xe Mai Linh của BN 602 cho các đơn vị liên quan để triển khai điều tra. Ngoài ra, các đơn vị liên quan cũng khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 BN trên để có biện pháp cách ly, ngăn chặn nguồn lây nhiễm.
Trong chiều 2.8, UBND TP.Buôn Ma Thuột đã có tờ trình hỏa tốc gửi UBND tỉnh Đắk Lắk về việc thực hiện cách ly 4 khu vực trên địa bàn để phòng chống dịch Covid-19 liên quan đến 2 BN nhiễm Covid-19 vừa được phát hiện nói trên.
Tin liên quanĐề xuất khẩn cách ly 4 khu vực tại Buôn Ma Thuột để phòng chống Covid-19Lịch trình di chuyển của chiếc xe khách chở bệnh nhân Covid-19 số 448 Đắk Lắk thông tin về ca đầu tiên dương tính với Covid-19

>> Xem thêm: 

Đồng Tháp: Thêm 10 ca nghi nhiễm Covid-19, dịch diễn biến phức tạp

Hải Phòng giãn cách xã hội 1 huyện khi ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

TP.HCM cần khoảng 673.000 tỉ đồng cho đầu tư công 5 năm tới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều