Loading...

Bé gái 8 tuổi xuất bản sách về COVID-19

Trong thời gian đất nước áp đặt hạn chế, Al-ka-mil đã viết một cuốn sách dành riêng cho trẻ em, trong đó bé bày tỏ những suy nghĩ của mình về đại...

Một bé gái 8 tuổi sẽ làm gì trong đại dịch COVID-19? Có bé sẽ lựa chọn học trực tuyến, Giải trí tại nhà, dành thêm thời gian chơi với bố mẹ. Còn với 1 bé gái 8 tuổi người Iraq lại lựa chọn viết sách về đại dịch.

Al-ka-mil đã viết một cuốn sách dành riêng cho trẻ em, trong đó bé bày tỏ những suy nghĩ của mình về đại dịch; ảnh hưởng của đại dịch đến cuộc sống và những cách để bảo vệ bản thân trước virus.

Ban đầu, cô bé bày tỏ suy nghĩ bằng những nét bút chì trên vở. Sau dần, với sự giúp đỡ của mẹ, những suy nghĩ, chia sẻ của bé được xuất bản thành một cuốn sách có tiêu đề "Giữ an toàn khỏi virus corona" (Get Safe from the coronavirus).

85 bản in đầu tiên của cuốn sách đã được phân phát cho bạn bè, người thân của bé. Một nhà xuất bản địa phương cũng cam kết sẽ hỗ trợ gia đình bé xuất bản miễn phí hơn 500 bản khác để cung cấp cho các thư viện trường học nhằm nâng cao nhận thức của trẻ em về COVID-19.

Bé gái 8 tuổi xuất bản sách về COVID-19 - ảnh 1 Italy đưa thêm 2 vùng vào danh sách rủi ro cao nhất về dịch COVID-19

VTV.vn - Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza đã ban hành chỉ thị mới bổ sung thêm 2 vùng là Campania và Toscana vào danh sách vùng đỏ - vùng có rủi ro cao nhất về dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Câu cá biển - thú vui được nhiều người yêu thích

Nam Phi hướng tới cấm nuôi nhốt sư tử để kinh doanh du lịch

Sâu bột - “thực phẩm mới” an toàn cho sức khỏe con người tại EU

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

sách về COVID 19


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều