Loading...

Bắt kẻ mạo danh doanh nhân Việt lừa ngân hàng Nga 1,7 triệu USD

Cảnh sát Nga đã bắt giữ một nghi can người Việt, 48 tuổi bị tình nghi đã mạo danh một doanh nhân Việt thành đạt ở Nga để vay khoản tín dụng 110 triệu rúp...

Bắt kẻ mạo danh doanh nhân Việt lừa ngân hàng Nga 1,7 triệu USD - ảnh 1

Cảnh sát Nga đã bắt giữ tên Bui Van Cong và đồng phạm 26 tuổi.

Ngoài ra, liên quan đến vụ việc, cảnh sát còn bắt giữ một công dân Nga 26 tuổi cùng tham gia vào vụ lừa đảo. Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án hình sự về tội "lừa đảo" và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo tin từ Lifenews, người bị mạo danh là doanh nhân Le Khac Hung ( Ле Хак Хунг), đã viết đơn trình báo cảnh sát vài ngày trước đó.

Ông Le Khac Hung khai báo rằng có kẻ mạo danh đã làm hộ chiếu mang tên ông và tái đăng ký lại công ty do ông làm chủ. Sau đó, kẻ này đã đến Ngân hàng Konfidens-bank trên phố Orlikov ở Moskva để vay khoản tín dụng 110 triệu rúp với tài sản thế chấp là tòa nhà hành chính trên đường Aviamotornaya mà ông Le Khac Hung là chủ sở hữu được định giá 345 triệu rúp.

Nguồn tin của Life.ru cho biết khi kẻ mạo danh xuất hiện với giấy tờ giả mạo, các nhân viên ngân hàng đã không phân biệt được đối tác thực của họ và kẻ mạo danh cùng là người Việt vì họ khá giống nhau. Ngân hàng đã ban hành một khoản vay 110 triệu rúp có bảo đảm bằng tài sản thế chấp là tòa nhà của doanh nhân Le Khac Hung. Sau đó, mới phát hiện ra rằng, chủ sở hữu đang ở Hà Nội và không đứng vay bất kỳ tín dụng nào như vậy.

Life.ru dẫn nguồn tin từ luật sư Andrei Perov cho biết theo hình ảnh mà ngân hàng cung cấp, ông Lê Khac Hung nhận ra kẻ mạo danh là Bui Van Cong, một người quen lâu năm của ông. Lợi dụng sự vắng mặt của người đồng hương tại Moscow, kẻ mạo danh đã làm một hộ chiếu mang tên Le Khac Hung tại điểm cấp hộ chiếu ở huyện Liuberets và sau đó sử dụng giấy tờ giả mạo đến ngân hàng vay khoản tín dụng mới. Số tiền tín dụng giải ngân được chuyển vào tài khoản các "công ty một ngày" đăng ký tại St. Petersburg.

>> Xem thêm: 

Rủi ro môi trường đe dọa 99 thành phố châu Á

9 điều Nữ hoàng Anh Elizabeth II tuyệt đối không bao giờ làm: Vậy mới thấy Hoàng gia Anh nghiêm khắc đến mức nào

Bộ binh Israel tiếp sức không quân tấn công Dải Gaza, xung đột leo thang

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều