Loading...

Bất động sản nghỉ dưỡng “sống chung với dịch”

Thay vì nằm im chờ du lịch phục hồi, một số doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng đã có những cách riêng để linh hoạt trong bối cảnh...

Thậm chí, nhiều doanh nghiệp tỏ ra lạc quan vào sự phục hồi của Thị trường trong những tháng cuối năm, bài viết trên tờ Đầu Tư Chứng Khoán.

Tác giả dẫn chứng một số dự án Bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn tại Bà Rịa - Vũng Tàu hay Phan Thiết có các phân khu đã được bán hết hoặc đạt tỷ lệ hấp thụ từ 90 - 95% dù trong bối cảnh giãn cách xã hội.

Đại diện chủ đầu tư cũng tự tin chia sẻ, một số hoạt động bị đình trệ chỉ là trong ngắn hạn, còn nếu xét về dài hạn, từ 3 - 5 năm tới, đây không phải là khó khăn quá lớn và có thể tác động xấu đến khả năng thu hồi lợi nhuận của họ.

Bất động sản nghỉ dưỡng “sống chung với dịch” - ảnh 1

Nhiều doanh nghiệp đầu tư vào Bất động sản nghỉ dưỡng tỏ ra lạc quan vào sự phục hồi của Thị trường trong những tháng cuối năm. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Đồng quan điểm, đại diện Savills Việt Nam cho biết, ngay trong giai đoạn dịch căng thẳng nhất, vẫn có nhiều nhà đầu tư Quốc tế bày tỏ sự quan tâm tới bất động sản nghỉ dưỡng và khách sạn chất lượng cao tại Việt Nam, các thương hiệu khách sạn Quốc tế sẽ tiếp tục gia nhập thị trường từ nay cho tới năm 2023, cung cấp khoảng 1.300 phòng nghỉ, tương đương 48% nguồn cung tương lai.

Xuất khẩu điện thoại tăng mạnh, Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn

Trong khi xuất khẩu nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử trong tháng 8 giảm 12% so với cùng kỳ, xuất khẩu điện thoại của Việt Nam lại duy trì ổn định đáng ngạc nhiên với mức tăng trưởng 11% bất chấp những khó khăn do biến chủng Delta gây ra, thông tin trên báo Công Thương.

Theo đánh giá của ngân hàng HSBC Việt Nam, nguyên nhân sâu xa chính là sự phân bố về địa lý của các cụm công nghiệp điện tử. Đơn cử như Samsung sản xuất điện thoại thông minh tại 2 nhà máy nằm ở miền Bắc là Bắc Ninh và Thái Nguyên. Sau đợt bùng dịch vào tháng 5, các khu công nghiệp đã dần lấy lại hoạt động như bình thường.

Dù các ông lớn công nghệ như Apple và Google đã trì hoãn việc dời chuỗi cung ứng của họ sang Việt Nam, tuy nhiên theo HSBC, Việt Nam vẫn là một điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư với các điều kiện nền tảng vững mạnh.

Đặc biệt, Samsung cũng chuẩn bị mở rộng nhà máy điện thoại trong những tháng cuối năm nay nhằm tăng sản lượng điện thoại màn hình gập 47% lên 25 triệu chiếc. Hay LG Display cũng vừa được duyệt một khoản đầu tư bổ sung 1,4 tỷ USD cho nhà máy ở TP Hải Phòng để tăng sản lượng màn hình OLED.

Cảnh báo nguy cơ tấn công mạnh khi làm việc trực tuyến

Báo cáo mới nhất của hãng bảo mật Kaspersky ghi nhận, đã phát hiện và ngăn chặn hơn 382.000 cuộc tấn công mạng nhắm tới người dùng ở Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2021, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2020. Đáng chú ý, hơn 70% doanh nghiệp Việt Nam làm việc trực tuyến đang phải đối mặt với nguy cơ tấn công mạng.

Tờ Đầu Tư dẫn lời đại diện hãng bảo mật này cho rằng, xu hướng tất yếu của làm việc tại nhà do dịch bệnh đã khiến nguy cơ bị tấn công bằng mã độc di động gia tăng.

Trong khi thực tế, việc sử dụng mạng riêng ảo (VPN) và giao thức máy tính từ xa được các doanh nghiệp Việt Nam khai thác phổ biến để giúp nhân viên truy cập vào mạng công ty. Tuy nhiên, tội phạm mạng đã lợi dụng điều này khai thác các lỗ hổng bảo mật để truy cập các mạng công ty, đánh cắp dữ liệu và thực hiện việc tấn công mã độc tống tiền.

Một số chuyên gia cũng cho rằng, các giải pháp truyền thống này còn tồn tại nhiều điểm yếu, khó kiểm soát các chính sách an toàn thông tin trên thiết bị người dùng, dẫn đến thiếu độ tin cậy của phiên kết nối, làm gia tăng nguy cơ tấn công mạng vào các thiết bị đầu cuối.

Bất động sản nghỉ dưỡng “sống chung với dịch” - ảnh 2 Bất động sản nghỉ dưỡng lại lao dốc, nhiều chủ đầu tư phải khóa giỏ hàng

VTV.vn - Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục vấp phải nhiều khó khăn trước làn sóng COVID-19 lần thứ 4 rất phức tạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Cọc tiền mua chung cư, cẩn thận cầm dao đằng lưỡi

Đề xuất giải pháp gỡ khó cho nguồn vật liệu làm cao tốc Bắc - Nam

Bất ngờ lý do sốt đất ở những ngôi làng ven biển nước Pháp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều