Loading...

Bảo tàng Louvre đấu giá cơ hội ngắm nàng Mona Lisa cận cảnh

Đại dịch COVID-19 đã khiến bảo tàng Louvre của Pháp gặp nhiều khó khăn về tài chính. Vì thế, bảo tàng đang tổ chức một cuộc đấu giá đặc biệt để...

Trước kia, kể cả đã tới Louvre, du khách cũng chỉ được phép ngắm nàng Mona Lisa ở khoảng cách xa, vì để bảo vệ bức họa. Thế nhưng năm nay, một chương trình đấu giá trực tuyến mang tên "Đấu giá vì Lourve" sẽ được thực hiện, để người trả giá cao nhất và may mắn nhất sẽ có cơ hội được ngắm nhìn bức họa nổi tiếng này cận cảnh. Ngoài ra, người đấu giá cao nhất sẽ còn có cơ hội đi bộ dọc theo tầng thượng của bảo tàng, phóng tầm mắt để ngắm nhìn khung cảnh Tháp Eiffel và Nhà thờ Đức Bà.

Ông Yyann Le Touher - Giám đốc Phát triển, thương mại và cấp phép thương hiệu Bảo tàng Louvre cho biết: "Bảo tàng Louvre cũng đang phải trải qua khó khăn giống như các bảo tàng lớn khác trên thế giới. Năm nay, doanh thu của Louvre giảm tới 80-90 triệu euro. Vì thế, chúng tôi kì vọng lần bán đấu giá này sẽ có thể giúp duy trì hoạt động của bảo tàng".

Bảo tàng Louvre đấu giá cơ hội ngắm nàng Mona Lisa cận cảnh - ảnh 1

Công nghệ Google cho phép ta zoom vào cận cảnh mặt Mona Lisa

Mức giá để có cơ hội hiếm hoi chiêm ngưỡng bức họa nàng Mona Lisa dự kiến sẽ từ khoảng 10 nghìn đến 30 nghìn euro (tương đương 280-840 triệu VNĐ). Một cơ hội đắt giá, vì trong vài thập kỉ qua, mới chỉ có một vài nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới được ngắm nhìn cận cảnh bức họa này.

Bà Emilie Villette - Giám đốc Phát triển Kinh doanh Nhà đấu giá Christie's cho rằng: "Chắc chắn đây là một cơ hội trong mơ. Đây là cơ hội ngày trước có tiền cũng chẳng thể mua được. Cái giá của lần đấu giá này chỉ mang tính chỉ số, vì thực chất rất khó có thể định giá được một cơ hội độc đáo như vậy".

Trong chương trình đấu giá trực tuyến này cũng còn nhiều trải nghiệm ngắm cận cảnh các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới khác. Dự kiến, tổng số tiền đấu giá sẽ có thể lên tới 1 triệu euro. Mặc dù vậy, số tiền này chẳng thấm là bao với số thiệt hại kinh tế lên tới 90 triệu euro mà bảo tàng Louvre phải trải qua trong mùa dịch năm nay.

Bảo tàng Louvre đấu giá cơ hội ngắm nàng Mona Lisa cận cảnh - ảnh 2 Bí mật chấn động về thân phận thật của nàng Mona Lisa

VTV.vn - Một sử gia nghệ thuật khẳng định bức tranh Mona Lisa được lấy cảm hứng từ một nửa người đàn ông và một nửa phụ nữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Bảo tàng Louvre đấu giá cơ hội ngắm nàng Mona Lisa cận cảnh - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Clip: Cố tình khiêu chiến, chó Becgie bị chó ngao Tây Tạng khóa mõm

Chảo lửa kỷ lục thiêu đốt miền tây nước Mỹ, nhà máy điện lần đầu đóng cửa trong 50 năm

Google Earth tiết lộ hình vẽ trên mặt đất lớn nhất thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

nàng Mona Lisa


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều