Loading...

Bảo tàng được ví như “kho báu ngầm” ở Paris (Pháp) mở cửa trở lại

Sau thời gian 5 năm đóng cửa và “nâng cấp”, Musée Carnavalet đã chính thức đón tiếp công chúng đến tham quan từ ngày 29/5 vừa qua.

Bảo tàng Carnavalet từ lâu đã được coi là một trong những “kho báu bị bỏ quên” của Paris (Pháp). Sau 5 năm đóng cửa và một đợt trùng tu tiêu tốn 55 triệu euro (hơn 1500 tỷ VNĐ), bảo tàng đã đặt mục tiêu trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn, với một không gian trưng bày của mình thông qua một không gian được phục hồi và trang hoàng lộng lẫy.

Bảo tàng được ví như “kho báu ngầm” ở Paris (Pháp) mở cửa trở lại - ảnh 1

Không lâu ngay sau tin tức nước Pháp mở cửa trở lại với du khách Quốc tế vào mùa hè này, Bảo tàng Carnavalet cũng đã bắt đầu chào đón công chúng từ ngày 29/5 vừa qua. Carnavalet vốn được mệnh danh như một “viên ngọc ẩn”, nằm trong hai tòa nhà lớn có từ thời Phục hưng ở quận Marais, Paris. Bảo tàng lần đầu tiên mở cửa vào năm 1888, tập trung trưng bày và tái hiện lịch sử của thành phố.

Bảo tàng được ví như “kho báu ngầm” ở Paris (Pháp) mở cửa trở lại - ảnh 2

Đặt chân vào bên trong Carnavalet, du khách sẽ được chiêm ngưỡng đa dạng các tạo tác giá trị cũng như cổ vật kỳ lạ: từ tàn tích Gallo-Roman đến nội thất Art Deco; tài sản của Marie Antoinette cũng như tư trang của Marcel Proust; họa phẩm của Renoir cho đến tranh hoạt hình, biển hiệu và mặt tiền các cửa hàng thế kỷ 19. Khách tham quan còn có thể nhìn ngắm hơn 30 căn phòng cổ kính lộng lẫy, được tái tạo kỳ công từ nguyên mẫu những ngôi nhà khang trang và giàu giá trị lịch sử trên khắp Paris.

Bảo tàng được ví như “kho báu ngầm” ở Paris (Pháp) mở cửa trở lại - ảnh 3

Bảo tàng đã từng đóng cửa vào năm 2016, sau khi bộ sưu tập của cơ sở trở nên quá đồ sộ đến mức ban quản lý “chật vật” để trưng bày tất cả vật phẩm một cách hài hòa và hợp lý. Với chương trình cải tạo trị giá 55 triệu euro, bao gồm sự tham gia của kiến trúc sư trưởng của các Di tích lịch sử của Pháp là François Châtillon, Musée Carnavalet đã sẵn sàng tái xuất với không gian triển lãm được cải tiến nhiều lần. Những thay đổi được hoan nghênh nhất là các tuyến đường đi mới được điều chỉnh theo trình tự thời gian, cũng như và việc mở ra các khu vực ẩn trước đó để mang lại nhiều ánh sáng hơn cho tổng thể công trình.

Bảo tàng được ví như “kho báu ngầm” ở Paris (Pháp) mở cửa trở lại - ảnh 4

Bên cạnh đó, bảo tàng đã được bổ sung thêm hệ thống thang máy và đường dẫn cùng với các màn ảnh số. Một trong những phần không gian lâu đời nhất của Musée Carnavalet, vốn nằm trong tầng hầm, đã được tân trang lại hoàn toàn để trưng bày các bộ sưu tập từ thời kỳ đồ đá mới đến thời kỳ Phục hưng. Ngoài ra, còn có 2 gian phòng giới thiệu để chào đón du khách và một quán cà phê-nhà hàng nhìn ra khu vườn vừa được ra mắt.

Musée Carnavalet chỉ cách ga tàu điện ngầm Saint Paul 5 phút đi bộ. Du khách có thể vào tham quan bộ sưu tập cố định của bảo tàng hoàn toàn miễn phí và chỉ mua vé trong trường hợp tham gia các buổi triển lãm tạm thời. Sự kiện triển lãm đầu tiên trong số đó sẽ tập trung vào cuộc đời và tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Pháp Henri Cartier-Bresson, kéo dài từ ngày 15/6 đến 31/10 năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Bảo tàng được ví như “kho báu ngầm” ở Paris (Pháp) mở cửa trở lại - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Trải nghiệm thả trôi xem concert trên sông ở Texas (Mỹ)

Số ca nhiễm COVID-19 tăng cao, Thái Lan hạn chế du lịch nội địa

5 điều cần biết về đại dương thứ 5 trên thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều