Loading...

Báo Mỹ: Diễn văn nhậm chức của Donald Trump cay độc nhất lịch sử

Nhiều tờ báo Mỹ đã gọi bài phát biểu của Donald Trump tại lễ nhậm chức tổng thống hôm 20/01 là "nghiệt ngã" và "cay độc" nhất trong lịch sử.

"Theo các nhà sử học và các soạn giả bài phát biểu, Tổng thống Donald Trump đã thực hiện một trong những thông điệp nhậm chức cay độc nhất trong lịch sử, viện đến các chủ đề tiêu chuẩn của ông ta trong chiến dịch tranh cử về sự suy thoái của Mỹ, đồng thời để lộ mình là một người bảo vệ 'những người đàn ông và phụ nữ bị bỏ quên của đất nước này'" Tạp chí phố Wall nhận định.

Trong khi đó, phóng viên Mark. Z. Barabak của tờ LA Times ghi nhận "giai điệu gây gổ" trong bài phát biểu của Trump và "màu đen như hắc ín" của nó.

Theo phóng viên này, có lẽ đây là sự tiếp nối trực tiếp chiến dịch tranh cử của ông ta, chứ không phải là cái nhìn tìm đến tương lai khi ông ta phải lãnh đạo một đất nước bị chia rẽ sâu sắc.

Tờ The Washington Post gọi là bài phát biểu tại lễ nhậm chức của ông Trump là "khắc nghiệt và cay đắng."

Còn The Huffington Post lưu ý rằng phát biểu của ông Trump vang lên như thể đó là một cuộc đảo chính quân sự.

"Thứ sáu là ngày chiến thắng lợi khải hoàn dành cho tân tổng thống, nhưng qua thông điệp bí ẩn đầy giận dữ của ông ta không thể nói về điều đó", The Huffington Post viết.

Bài phát biểu nhậm chức của Trump cũng nhận được sự chú ý của tờ Politico. Tờ này lưu ý đến một thực tế rằng, trong bài phát biểu của mình, ông Trump đã cho châu Âu "nghỉ chơi" và bây giờ họ chỉ có thể hy vọng vào bản thân mình.

>> Xem thêm: 

Ông Putin có chiến lược gì để dẫn dắt Nga lên một giai đoạn mới?

New York giữ 750 thi thể bệnh nhân Covid-19 trong xe đông lạnh nhiều tháng

Thêm lý do khiến Meghan bị bố chồng hắt hủi trong ngày sinh nhật con trai Archie và phản ứng hờ hững của nàng dâu hoàng gia

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều