Loading...

Báo Hàn công bố lợi nhuận hoạt động của BIG 3 trong quý 3 năm 2019: Cách biệt gây choáng váng giữa SM - JYP và YG

Nhiều người thậm chí còn không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy khoản lợi nhuận của YG trong 3 tháng 7,8 và 9.

Trong ngày hôm nay (1 tháng 10), truyền thông Hàn Quốc đã công bố lợi nhuận hoạt động của 3 công ty lớn thuộc BIG 3, bao gồm SM Entertainment, YG Entertainment JYP Entertainment. Lợi nhuận hoạt động còn được gọi là lợi nhuận kinh doanh, là khoản lợi nhuận thu được từ các hoạt động kinh doanh (lợi nhuận gộp trừ đi chi phí hoạt động) trước khi khấu trừ lãi và thuế.

Báo Hàn công bố lợi nhuận hoạt động của BIG 3 trong quý 3 năm 2019: Cách biệt gây choáng váng giữa SM - JYP và YG - ảnh 1

Theo những thông tin vừa được công bố, trong 3 tháng 7, 8 và 9 của năm 2019, SM Entertainment là công ty có lợi nhuận hoạt động cao nhất trong BIG 3. Lợi nhuận hoạt động mà SM kiếm được trong 3 tháng của quý 3 đạt mức 14,3 tỷ KRW, tương đương 276,7 tỷ VND. SM Entertainment đã có 1 quý vô cùng bận rộn với những hoạt động liên tiếp từ các nhóm nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng. Chỉ trong vòng 3 tháng, các nghệ sĩ của công ty này đã bán được 1,45 triệu bản album, bao gồm Baekhyun (550.000 bản), Sehun & Chanyeol (410.000 bản), NCT Dream (340.000 bản) và Red Velvet (120.000 bản). Tình hình tài chính của SM được kỳ vọng sẽ tiếp tục đi lên trong quý 4 khi EXO comeback và SuperM ra mắt tại Mỹ.

Báo Hàn công bố lợi nhuận hoạt động của BIG 3 trong quý 3 năm 2019: Cách biệt gây choáng váng giữa SM - JYP và YG - ảnh 2

JYP Entertainment có lợi nhuận hoạt động cao thứ 2 trong số 3 "ông lớn" của làng nhạc Kpop. Khoản lợi nhuận mà công ty này thu về từ các hoạt động kinh doanh trong quý 3 đạt mức 12,2 tỷ KRW, tương đương 236,1 tỷ VND. Con số này có một phần đóng góp không nhỏ từ doanh thu album cũng như Dome Tour tại Nhật Bản mà TWICE đã tổ chức trong quý 1 - 2 năm nay (lợi nhuận được phản ánh trong quý 3). Ngoài ra, album đầu tay của tân binh ITZY đã bán được hơn 100.000 bản, và doanh số của Stray Kids cũng liên tục tăng đều đặn qua mỗi lần trở lại. Những kế hoạch lớn dành cho các nhóm nhạc trẻ, chẳng hạn như tour showcase của ITZY, được dự báo sẽ giúp tình hình tài chính của JYP khởi sắc hơn nữa trong quý 4 năm nay.

Báo Hàn công bố lợi nhuận hoạt động của BIG 3 trong quý 3 năm 2019: Cách biệt gây choáng váng giữa SM - JYP và YG - ảnh 3

Cuối cùng, YG Entertainment là công ty có lợi nhuận hoạt động thấp nhất trong BIG 3 ở quý 3 năm 2019. Trong 3 tháng 7, 8 và 9, công ty này chỉ thu về mức lợi nhuận 50 triệu won, tương đương với 967,4 triệu VND. Mặc dù Akdong Musician vừa trở lại rất thành công và Black Pink cũng liên tục đẩy mạnh các hoạt động ở nước ngoài, thế nhưng từng đó vẫn chưa đủ cứu vớt tình hình ảm đạm của công ty này. Nhìn chung, doanh thu từ nhạc số, doanh số album lẫn concert của YG đều giảm do các nghệ sĩ công ty không có nhiều hoạt động, và bộ phận sản xuất cũng có khả năng tiếp tục chịu tổn thất. Dự kiến, WINNER sẽ được đẩy mạnh các hoạt động nhóm trong quý 4, trong khi kế hoạch dành cho các nghệ sĩ khác hiện vẫn chưa rõ ràng.

Báo Hàn công bố lợi nhuận hoạt động của BIG 3 trong quý 3 năm 2019: Cách biệt gây choáng váng giữa SM - JYP và YG - ảnh 4

Đông đảo cư dân mạng tỏ ra vô cùng bàng hoàng trước thông tin về lợi nhuận hoạt động của BIG 3 trong quý 3 năm 2019, đặc biệt là với cách biệt quá lớn giữa SM - JYP và YG. Nhiều người thậm chí còn thắc mắc liệu có sai sót nào xảy ra trong quá trình nhập số liệu lợi nhuận của YG hay không, bởi kể cả khi đang vướng scandal thì 50 triệu won vẫn là một con số quá ít so với tầm cỡ của công ty này.

Báo Hàn công bố lợi nhuận hoạt động của BIG 3 trong quý 3 năm 2019: Cách biệt gây choáng váng giữa SM - JYP và YG - ảnh 5

- "Akdong Musician nên sớm kết thúc hợp đồng đi thì hơn ㅠ"

- "Cả 2 đối thủ của YG đều có lợi nhuận hơn 10 tỷ won, vậy mà lợi nhuận của YG chỉ ở mức 50 triệu won, họ đang thực sự sụp đổ rồi..."

- "Tôi rất thích các nghệ sĩ của YG, nhưng vì Yang Hyun Suk và Big Bang mà YG đang ngày càng trở nên tệ hơn"

- "Các nghệ sĩ và nhân viên, xin hãy rời khỏi YG càng nhanh càng tốt.. ^^"

- "Lịch trình của Black Pink kín đến mức các thành viên đang nai lưng làm việc như những con bò vậy.. Thực sự cảm thấy tội nghiệp Black Pink"

- "Điều quan trọng nhất là YG sẽ làm gì với Black Pink trong tương lai, khi nói đến album solo của Rosé, chúng tôi không nhận được bất kỳ câu trả lời nào. Số lần comeback của Black Pink quá ít, và nhóm cũng có quá ít bài hát. Tôi thực sự không thể hiểu được YG"

- "Hả, 50 triệu won????? Không phải lỗi đánh máy đó chứ?"

- "Đó là lý do tại sao YG lại tống Black Pink sang Nhật Bản vào cuối năm nay để tổ chức concert tại Dome đấy"

- "Black Pink nên quảng bá tích cực hơn ở Hàn Quốc để củng cố và mở rộng fandom của mình trước đã, sau đó thì công chúng sẽ biết đến họ nhiều hơn.."

- "50 triệu won á?.. Thậm chí còn chẳng phải lợi nhuận cá nhân mà là lợi nhuận của cả một công ty.."

- "Black Pink không thể cứu nổi YG đâu"

>> Xem thêm: 

Trọn bộ ảnh cuới của Karik và Thúy Ngân: Đẹp đôi đến mức ai cũng phải nao lòng

Màn biến hình ngoạn mục của Giselle (aespa): Bị chê kém sắc nhất SM nhưng hóa ra tất cả chỉ là cú lừa!

Phí Phương Anh tung teaser không giống ai dài tận... 1 tiếng, Bảo Anh mới tuyên bố Lười Yêu chưa lâu đã thiếu nghị lực nước mắt ròng ròng?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều