Loading...

Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?

Thời điểm này, chắc hẳn câu hỏi: "bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?" được đông đảo phụ huynh và học sinh Thủ đô quan tâm hơn bao giờ...

Nhiều trường học mặc dù đang duy trì việc dạy học trực tuyến nhưng cũng trong trạng thái sẵn sàng đón học sinh đến lớp, nhất là với các trường thuộc vùng xanh. Tuy nhiên, có hai luồng ý kiến là sớm cho học sinh đi học trở lại, hay chờ đến lúc tiêm vaccine hết cho các em rồi mới đến trường.

Con được đi học trở lại là mong muốn của nhiều phụ huynh, nhất là gia đình đông con. Nhiều vùng xanh ngoại thành Hà Nội đã nhiều tháng nay không có ca nhiễm mới.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc cho học sinh trở lại trường còn gặp khó khăn, một trong số đó là chưa đủ vaccine để tiêm cho các em. Sở này cũng đã xây dựng nhiều phương án, mà khả thi nhất là cho khối đầu và cuối cấp ở vùng xanh đi học trước.

Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường? - ảnh 1

Còn nhiều ý kiến về việc cho học sinh tại Hà Nội quay trở lại trường học. (Ảnh: TTXVN)

Đến lúc này, mỗi trường cũng đã chuẩn bị kế hoạch đón học sinh trong bối cảnh đảm bảo phòng dịch. Hà Nội đã được xếp vào vùng nguy cơ thấp về dịch bệnh. Vì thế theo chuyên gia dịch tễ, ngành giáo dục thủ đô cần cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp.

Hà Nội có tổng số 2,1 triệu học sinh, cùng với 900.000 trẻ em chưa đến tuổi đi học. Đã hơn 4 tháng nay, phòng học luôn cửa đóng then cài, mong mỏi tiếng bài giảng của thầy cô.

Dự kiến, đầu tuần tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành hướng dẫn cho học sinh trở lại trường và hướng dẫn xây dựng môi trường học tập an toàn trong tình hình mới. Theo kế hoạch từ tháng 11, các địa phương chuẩn bị đủ điều kiện sẽ triển khai tiêm vaccine mũi 1 cho trẻ từ từ 12-17 tuổi. Chủ trương của Chính phủ là sẽ tiêm hết cho tất cả học sinh từ 12-17 tuổi để các em đến trường an toàn. Bộ cũng sẽ nghiên cứu thêm và xin ý kiến của Chính phủ cùng Bộ Y tế về các trường hợp gia đình không muốn cho con em tiêm thì có đi học trở lại cùng lúc hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Lời nhắn của một người sếp gửi tới nhân viên bị sa thải: Đến công ty làm việc, đừng chỉ chăm chăm vào việc kiếm tiền mà trước tiên hãy học làm sao để mình đáng tiền

Giáo sư Stanford: Làm việc chăm chỉ 70 giờ/tuần thật vô nghĩa, LÀM ÍT HƠN là cách tốt nhất gia tăng hiệu quả!

Xuất hiện lò đào tạo Hoa hậu mới nổi ở miền Nam: Quy tụ dàn mỹ nhân đình đám, Thuỳ Tiên là đỉnh chóp nhất!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều