Loading...

Bạo chúa nổi tiếng nhất lịch sử Hàn Quốc với phương pháp quái đản 'thanh trừng trinh nữ' để chọn thê thiếp

Hoàng đế đầu tiên bị phế truất trong lịch sử Hàn Quốc khi phát minh phương pháp quái đản "thanh trừng 10 nghìn trinh nữ" để chọn thê thiếp.

Lịch sử Trung Quốc ghi lại rất nhiều vị hôn quân bạo chúa như Trụ Vương nhà Chu, Chu U Vương, Tùy Dương Đế... Không chỉ ở Trung Quốc, Hàn Quốc cũng có một tên hôn quân nổi tiếng bạo tàn. Điều gì đã khiến vị vua này bị ghi vào sử sách với vết nhơ không thể rửa nổi như vậy?

Bạo chúa nổi tiếng nhất lịch sử Hàn Quốc với phương pháp quái đản 'thanh trừng trinh nữ' để chọn thê thiếp - ảnh 1

Lý Long mồ côi mẹ từ nhỏ, lớn dần lên với tính cách kỳ quái. Không chỉ mười phần hung dữ tàn độc, còn có hành động đồi bại, không thích đọc sách.

Lý Long – Yên Sơn Quân là người cai trị thứ 10 của đời nhà Lý, Hàn Quốc . Lý Long là con trai trưởng của vua Thành Tông triều Lý, mẫu thân của ông ta là Doãn Thị, thân làm vương phi chính thất nhưng đem lòng ghen ghét, đố kỵ với thê tử được Thành Tông sủng ái nên tàn nhẫn ra tay giết hại người đó, lại còn dùng vũ khí sắc nhọn rạch mặt Thành Tông. Vì thế năm Lý Long lên 5 tuổi, Doãn Thị, mẹ ông ta bị xử tử.

Lý Long mồ côi mẹ từ nhỏ, lớn dần lên với tính cách kỳ quái. Không chỉ mười phần hung dữ tàn độc, còn có hành động đồi bại, không thích đọc sách. Nhưng vì là con cả nên vẫn được Lý Triều Thành Tông lập lên làm thái tử thừa kế. Sau khi Lý Long lên ngôi, ông ta càng ra sức phơi bày toàn bộ mặt tối bạo lực của mình. Ông ta không chỉ ra lệnh trục xuất các hòa thượng khỏi các ngôi chùa Phật giáo thời Lý, còn phá hủy nhiều tượng Phật, ông ta còn trưng dụng các ngôi chùa làm nơi trăng gió, đàn ca sáo nhị vui đùa với nhiều kỹ nữ.

Lý Long luôn ôm hận về cái chết của mẫu thân, đã bắt giữ tất cả các quan viên liên quan đến vụ án của mẫu thân năm xưa, sử dụng các hình thức tra tấn dã man như như cắt da bẻ xương, tra tấn ngược đãi và cuối cùng đem xử tử. Con người có tâm lý vô cùng quái đản như Lý Long , còn bức hại phụ nữ Triều Lý theo kiểu tàn ác chưa từng có trong lịch sử.

Bạo chúa nổi tiếng nhất lịch sử Hàn Quốc với phương pháp quái đản 'thanh trừng trinh nữ' để chọn thê thiếp - ảnh 2

10 nghìn trinh nữ bị bắt ép học các 'kỹ năng phòng the' để trở thành công cụ phục vụ đàn ông và tự thanh trừng lẫn nhau.

Bạo chúa nổi tiếng nhất lịch sử Hàn Quốc với phương pháp quái đản 'thanh trừng trinh nữ' để chọn thê thiếp - ảnh 3 "Cắm cọc" khắp Châu Phi, Trung Quốc không giấu tham vọng hồi sinh con đường huyền thoại

Ông ta đã phong một vị quan là "Sứ giả lựa trinh nữ " và phát minh ra phương pháp "thanh trừng trinh nữ " cho các cung tần mỹ nữ trên khắp đất nước vào cung. Cái gọi là "thanh trừng trinh nữ " là bắt giải 10.000 trinh nữ xinh đẹp từ trong bách tính và đào tạo cho họ "kỹ năng chuyên nghiệp" chỉ để chuyên phục vụ đàn ông. Sau đó các trinh nữ này tự thanh trừng lẫn nhau để chọn ra một "hưng thanh" duy nhất (tương tự như hoa khôi) để phục vụ Yên Sơn Quân - Lý Long .

Việc làm dâm tục và tàn nhẫn như vậy đã khiến người đời hận căm Lý Long , tới mức trời không muốn dung đất không muốn tha, dân chúng bốn phương đều nổi giận. Cuối cùng, quyền thần Phác Nguyên Tông ( Park Won Jong) đã lãnh đạo cuộc đảo chính, lật đổ ngai vàng của Yên Sơn Quân, ép Lý Long phải giao lại cho Triều Tiên Trung Tông .

Nhiều chế độ chuyên trị bạo ngược của Yên Sơn Quân đã khiến ông ta bị đẩy ra khỏi vũ đài lịch sử và Lý Long cũng là hoàng đế đầu tiên bị phế truất trong lịch sử Hàn Quốc . Cuối cùng ông ta bị lưu đày đến một hòn đảo nhỏ xa xôi biệt lập và chết vì bệnh tật trong vòng chưa đầy hai tháng sau.

>> Xem thêm: 

Chồng nháo nhác báo tin vợ xinh đẹp mất tích, 11 ngày sau phát hiện xác chết trong rừng và danh tính nghi phạm khiến tất cả choáng váng

Hơn 45.000 người Mỹ tình nguyện giết chết 12 con bò rừng trong công viên

Trung Quốc: Cha bán con lấy tiền hưởng thụ kỳ nghỉ với vợ mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều